Dự báo thời tiết ngày 6/4: Mưa diện rộng ở vùng núi Bắc Bộ
(THPL) - Hiện nay (06/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, ngày và đêm nay (06/4), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa dự báo trong ngày và đêm nay phổ biến 30-70mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 07/4 đến ngày 09/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 06/04/2020

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 18-20 độ
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ, có nơi trên 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 17-20 độ, riêng khu Tây Bắc 21-24 độ, có nơi trên 25 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ, vùng núi có nơi 13-15 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 17-20 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Phía Bắc trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20 độ, phía Nam 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 21-24 độ, phía Nam 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, riêng miền Đông có nơi trên 37 độ.
Minh Anh
Tin khác
Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
Thanh Hóa khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn dịch bán ra thị trường
Bắc Ninh: Sản lượng vải thiều giảm 50%, doanh thu vẫn cán mốc 3.700 tỷ đồng
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh): Trao trả tài sản cho người Trung Quốc
(THPL) - Ngày 21/6, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức trao trả tài sản bị đánh rơi cho ông MO QIANG công...23/06/2026 09:51:26Tiết kiệm điện là "nguồn năng lượng" chiến lược của quốc gia
(THPL) - Trong bối cảnh nhu cầu điện năng tăng trưởng nóng, Việt Nam đang hiện thực hóa mục tiêu đưa tiết kiệm điện trở thành một...23/06/2026 07:49:10UOB: Doanh nghiệp Việt tăng tốc tìm kiếm động lực tăng trưởng mới
(THPL) - Sau giai đoạn chịu nhiều sức ép từ biến động thương mại và địa chính trị toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam đang bước vào chu kỳ...23/06/2026 09:52:36Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, khi các sản phẩm tài chính dần trở nên tương đồng, cuộc đua giành niềm tin của khách hàng đã chuyển dịch sang...22/06/2026 16:01:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia