Dự báo thời tiết ngày 3/1: Bắc Bộ tăng nhiệt, Trung Bộ mưa vài nơi
(THPL) - Hôm nay 3/1, các tỉnh Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần nhưng trời vẫn rét đậm về đêm và sáng sớm, các tỉnh Trung Bộ xuất hiện mưa diện rộng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, vùng núi rét đậm, có nơi dưới 10 độ C; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Theo TTXVN cho hay, các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.
Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.
Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa. Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 3/1/2022
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ.
Phía đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, vùng núi có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19.
Thủ đô Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13-15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-23 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, có nơi trên 23 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 24-27 độ; phía Nam 28-30 độ.
Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 17. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Phương Linh (t/h)
Tin khác
Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
(THPL) - Thương hiệu là phần hồn, là tài sản lớn nhất mà các nhà đầu tư nhắm đến. Mất đi nó, doanh nghiệp chỉ còn là một vỏ bọc không...02/08/2026 09:17:00Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
(THPL) - Chính phủ vừa chính thức thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, đánh dấu bước tiến quan trọng...02/08/2026 09:01:52Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia