Dự báo thời tiết ngày 29/9: Bắc Bộ và Trung Bộ giảm mưa, trời hửng nắng
(THPL) - Sáng nay 29/9, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to vài nơi. Từ chiều nay, mưa lớn ở các khu vực trên giảm nhanh, trời hửng nắng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 29/9, khu vực đồng bằng, Đông Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi hơn 80mm. Từ chiều 29/9, mưa lớn ở các khu vực trên giảm nhanh.
Ngoài ra, trong sáng 29/9, các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi hơn 50mm.
Trong ngày và đêm 29/9, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi hơn 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối). Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Liên quan đến tình hình thời tiết, theo Trưởng Phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết ngày 29/9, mưa có xu thế giảm dần tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa-Hà Tĩnh. Ngày 30/9, Bắc Bộ chuyển nắng ráo. "Tuy nhiên, với diễn biến mưa như trên, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vẫn có khả năng xảy ra ở khu vực trung du Bắc Bộ, các tỉnh: Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình," ông Nguyễn Văn Hưởng lưu ý.
Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 30/9 đến ngày 08/10, cơ quan khí tượng cho biết Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Các khu vực khác chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 29/9:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực đồng bằng và Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; sau có mưa vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, sau có mưa rào và dông vài nơi; Phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 28-30 độ C, phía nam 31-33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía bắc gió nhẹ, phía nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.
Tú Anh (t/h)
Tin khác
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
Đãi ngộ nghệ nhân: "Chìa khóa" khơi dậy sức mạnh mềm và giữ lửa nghề truyền thống
TP.HCM phát hiện đường dây gia công quần áo giả nhãn hiệu NIKE, trị giá hơn 35,6 tỷ đồng
(THPL) - Đội Quản lý thị trường số 18 (Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một doanh nghiệp tại phường Bình Hòa có...03/08/2026 14:01:40Ninh Bình: Xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông bình luận sai sự thật trên MXH
(THPL) - Một người đàn ông ở xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã...03/08/2026 13:59:08Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất
(THPL) - Sáng ngày 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ...03/08/2026 10:28:00Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp
(THPL) - Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc...01/08/2026 09:59:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia