Dự báo thời tiết ngày 27/12: Bắc Bộ và Thanh Hóa rét đậm, có mưa vài nơi
(THPL) - Theo dự báo, từ chiều và đêm 28/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đêm 27, rạng sáng 28/12, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27/12 đến ngày 29/12, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Liên quan đến thời tiết, chuyên gia khí tượng nhận định tình trạng rét đậm, rét hại tập trung ở miền Bắc vào cuối tháng 12 và trong tháng 1/2023 do các đợt không khí lạnh liên tục gia tăng cường độ, tần suất hoạt động. Đồng thời, từ nay đến ngày 20/1/2023, mưa trái mùa có khả năng xảy ra ở các tỉnh, thành phía Nam do ảnh hưởng của dải khí áp thấp xích đạo.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 27/12:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 23-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, riêng phía Nam sáng có mưa, mưa rào rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, riêng phía Nam có nơi trên 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-27 độ C; phía Nam 27-29 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
