Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bão Ragasa áp sát Quảng Ninh, Bắc Bộ có mưa to đến rất to
(THPL) - Do ảnh hưởng của cơn bão Ragasa, từ gần sáng 25/9 đến hết đêm 26/9, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-300mm, cục bộ có nơi hơn 450mm.
Bão số 9 Ragasa cách Móng Cái khoảng 170km
Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 9 Ragasa, ở đặc khu Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.
Hồi 4h sáng ngày 25/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 170km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11. Bão Ragasa di chuyển theo hướng Tây, với tốc độ khoảng 20km/h.
Dự báo trong 24h tới, bão Ragasa di chuyển về hướng Tây, với tốc độ khoảng 20km/h, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Do tác động của bão, vùng biển phía Tây Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 10, sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh. Khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm đặc khu Bạch Long Vỹ, Vân Đồn, Cô Tô, Cát Hải và đảo Hòn Dấu) có gió mạnh cấp 6-7, sóng biển cao 2,0-3,0m, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11, sóng biển cao 3,0-4,0m; biển động rất mạnh.
Vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Hải Phòng có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9-10; khu vực sâu trong đất liền phía Đông Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7-8.
Từ gần sáng 25/9 đến hết đêm 26/9, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-300mm, cục bộ có nơi trên 450mm. Đề phòng mưa với cường suất lớn gây ngập úng đô thị.
Từ ngày 25/9 đến 27/9, trên các sông ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên sông Thao và các sông nhỏ có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3; đỉnh lũ trên sông Lô, thượng lưu sông Thái Bình, sông Hoàng Long, sông Bưởi, thượng lưu sông Mã lên mức báo động 1 - báo động 2, có sông trên báo động 2.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 25/9:
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, từ gần sáng gió mạnh dần lên cấp 5. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-29 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Đêm có mây, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nhiều mây, có mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; ngày có mưa to đến rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, từ gần sáng vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Hưng Yên có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11; khu vực sâu trong đất liền gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7-8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Phía Bắc ngày mưa to đến rất to và dông. Phía Nam mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27°C. Nhiệt độ cao nhất 28-31°C.
Duyên hải Nam Trung Bộ: Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27°C. Nhiệt độ cao nhất 31-34°C.
Cao nguyên Trung Bộ: Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22°C. Nhiệt độ cao nhất 27-30°C.
Nam Bộ: Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27°C. Nhiệt độ cao nhất 30-33°C.
TP.HCM: Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26°C. Nhiệt độ cao nhất 31-33°C.
Tú Anh
Tin khác
CPI bình quân 10 tháng tăng 3,27%, lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát
Việt Nam xuất siêu gần 20 tỷ USD sau 10 tháng
Dự báo thời tiết ngày 7/11: Trung Bộ mưa to đến rất to
Bất động sản ven biển Cửa Lò: Làn sóng đầu tư mới từ giá trị thực
Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút dòng vốn FDI cấp mới
Tạm dừng khai thác 5 sân bay tại miền Trung để ứng phó với bão số 13
Ngày hội Cua Cà Mau: Tôn vinh đặc sản địa phương, quảng bá thương hiệu Việt
(THPL) - “Ngày hội Cua Cà Mau - Lần thứ II năm 2025” với chủ đề: “Cua Cà Mau: Hương rừng - Vị biển” sẽ được tổ chức từ ngày 16/11...06/11/2025 20:52:25Hà Nội: Hội thảo Khoa học Quốc tế IEEE về Môi trường và Kỹ thuật điện Châu Á 2025 quy tụ hàng trăm nhà khoa học đến từ 20 quốc gia
THPL – Sáng 5/11, Hội thảo Khoa học quốc tế IEEE về môi trường và kỹ thuật điện Châu Á năm 2025 đã...06/11/2025 15:24:02Giá xăng giảm từ 15h hôm nay, giá dầu diễn biến trái chiều
(THPL) - Chiều nay (6/11) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành...06/11/2025 15:07:46Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét trước 15h hôm nay
(THPL) - Thủ tướng yêu cầu tổ chức sơ tán, di dời triệt để dân cư tại các khu vực nguy hiểm; tuyệt đối không để người dân ở lại trên...06/11/2025 14:38:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế không thể sao chép
- Nhà phân phối xe máy điện VinFast: Dư địa thị trường rất lớn, mục tiêu...
- Phú Quốc được Forbes ca ngợi là “Điểm đến mới của giới thượng lưu...
- Vinhomes Wonder City - Đầu tàu dẫn dắt xu thế an cư quốc tế tại phía Tây Hà...


