Dự báo thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to
(THPL) - Hôm nay 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày mai, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày và đêm 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80 mm. Riêng khu vực Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hòa Bình, Thanh Hóa phổ biến 60-100 mm, có nơi trên 130 mm.
Từ ngày mai 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Mưa rào và dông và mưa to cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.
Ngoài ra, từ nay 24/5 đến ngày 29/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ (mưa dông tập trung vào chiều và tối).
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/5 tại các khu vực trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, riêng khu vực đồng bằng 27-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 31 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.
Bảo An
Tin khác
Trường đại học đầu tiên ở miền Bắc miễn phí trông giữ xe và sử dụng sân thể thao
Triển lãm "Ký ức những năm tháng không quên”: Tái hiện không khí kiến thiết đất nước hào hùng
Cuộc sống tại Vịnh Tiên: Mỗi ngày đều chất lượng và giàu trải nghiệm như một kỳ nghỉ dưỡng
Ban Bí thư ban hành quy định mới về quản lý hồ sơ cán bộ
Xuất khẩu số - bệ phóng đưa thương hiệu Việt ra thế giới
Chính sách ưu đãi hỗ trợ phát triển cụm công nghiệp
Phải đặt lợi ích của Đảng, quốc gia - dân tộc và nhân dân lên trên hết, trước hết
(THPL) - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương...17/08/2026 16:43:00Du lịch trải nghiệm và sáng tạo: Chìa khóa hồi sinh sức sống làng nghề Việt
(THPL) - Trong dòng chảy của du lịch hiện đại, làng nghề không chỉ là nơi sản xuất hàng hóa mà còn là những "bảo tàng sống" lưu giữ bản...17/08/2026 16:41:34Tôn Nữ Xuân Quyên và giấc mơ tặng phẩm Việt Nam cao cấp
(THPL) - Trong mỗi món quà đều có một câu chuyện. Với Tôn Nữ Xuân Quyên, CEO BluSaigon, đó là câu chuyện về một đất nước giàu bản sắc,...17/08/2026 15:02:00Hoàn thiện khung pháp lý tài chính - ngân hàng, kỳ vọng tạo đột phá thể chế
(THPL) - Việc sửa đổi, bổ sung các luật liên quan đến Ngân hàng Nhà nước, phòng, chống rửa tiền và các tổ chức tín dụng được kỳ vọng...17/08/2026 15:05:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia