Dự báo thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ mưa rét, vùng núi cao dưới 4 độ C
(THPL) – Hôm nay (22/1), Bắc Bộ và Thanh Hóa đón đợt rét đậm, có nơi rét hại; riêng vùng núi Bắc Bộ xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào rải rác; nhiệt độ đã giảm từ 6-9 độ.
Dự báo, hôm nay (22/1), không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Sáng 22/1, ở khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Nam Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An vẫn có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng vùng núi Bắc Bộ rét đậm, rét hại; rét đậm diện rộng, có nơi rét hại ở Bắc Bộ và Thanh Hóa kéo dài đến khoảng ngày mai (23/1); khu vực từ Nghệ An đến TP Huế trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ, riêng vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ; ở khu vực Nghệ An đến TP Huế 14-17 độ.
Riêng thời tiết Hà Nội, sáng 22/1 có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi; từ ngày 22-23/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ban đêm 10-13 độ, cao nhất ban ngày khoảng 14-17 độ. Từ 24-25/1, không khí lạnh ổn định và suy yếu dần, thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa; trưa và chiều có lúc giảm mây, hửng nắng; nhiệt độ tăng dần, mức cao nhất ngày 25/1 phổ biến 20-22 độ.
Cũng do ảnh hưởng không khí lạnh, từ 22-23/1, khu vực từ tỉnh Hà Tĩnh đến TP Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa, mưa rào; từ 24/1, thời tiết ổn định, mưa giảm dần.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, từ 22-25/1, phổ biến không mưa, ngày nắng, sáng có sương mù nhẹ; riêng cao nguyên Trung Bộ sáng sớm và đêm trời rét.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 22/1:
Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ, có nơi dưới 6 độ. Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 20 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng băng giá.
Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ. Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng băng giá.
TP. Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 11-13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 15-17 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, có nơi rét hại.
Thanh Hóa đến Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, phía Bắc có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 17-20 độ; phía Nam 20-23 độ. Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Trời lạnh, phía Bắc trời chuyển rét.
Duyên hải Nam Trung Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, phía Bắc có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ. Có mây, có mưa vài nơi; riêng phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3.
Cao nguyên Trung Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ. Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.
Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, miền Đông có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ. Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
TP. Hồ Chí Minh: Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ. Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.
Tú Anh
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia