Dự báo thời tiết ngày 2/12: Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ
(THPL) - Ngày 2/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm; Nam Trung Bộ mưa rất to; Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông rải rác
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hiện nay (02/12), không khí lạnh có cường độ suy yếu chậm; rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.
Dự báo, ngày và đêm nay (02/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, từ gần sáng và ngày 03/12 gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc nên ở khu vực Nam Biển Đông, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ
Đêm qua (01/12), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa trong 6h qua (tính từ 19h ngày 01/12 đến 01h ngày 02/12) phổ biến trong khoảng 10-30mm, có nơi lớn hơn như A Lưới (Huế) 31mm, Nam Đông (Huế) 38mm,…

Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao suy yếu dần nên sáng nay (02/12), các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ chiều nay (02/12), mưa có xu hướng giảm ở những khu vực trên.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 2/12
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, gió nhẹ, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi cao 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C; cao nhất 22-25 độ C, riêng Lai Châu-Điện Biên 25-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Thủ đô Hà Nội không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, cao nhất 20-22 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác, riêng Thừa Thiên-Huế sáng có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, phía Nam có nơi trên 20 độ C, cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vài nơi, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) sáng có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 25-28 độ C, phía nam 28-30 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ; cao nhất: 26-29 độ.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ; cao nhất: 30-33 độ.
Minh Anh
Tin khác
Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”
Quý I/2026, tình hình hoạt động doanh nghiệp căn bản ổn định
Tăng tốc bứt phá, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Quốc hội họp phiên trù bị, chuẩn bị cho khai mạc Kỳ họp thứ nhất
Dự án đầu tư ra nước ngoài từ 1.600 tỷ đồng phải được Thủ tướng chấp thuận
Bộ Công Thương quyết không để thiếu điện mùa hè năm 2026
Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường
(THPL) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục...05/04/2026 10:17:27Hải Phòng khởi công, khánh thành 15 dự án trọng điểm trong tháng 5
(THPL) - UBND TP. Hải Phòng đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa...05/04/2026 10:19:45Đẩy mạnh mạng lưới phân phối hàng Việt Nam tại nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030
(THPL) - Chính phủ đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường phát triển mạng lưới phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn...05/04/2026 10:12:49Thu nhập bình quân người lao động đạt 9 triệu đồng/tháng
(THPL) - Trong quý I/2026, thu nhập bình quân của người lao động tiếp tục có xu hướng cải thiện, đạt khoảng 9 triệu đồng mỗi tháng. Mức...05/04/2026 10:18:21
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia