Dự báo thời tiết ngày 20/6: Bắc Bộ mưa dông về chiều tối, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Hôm nay 20/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ bước vào đợt mưa rất lớn, lượng mưa có nơi trên 300mm, khu vực đồng bằng mưa to cục bộ.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ chiều tối 20/6 đến ngày 22/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Tổng lượng mưa phổ biến từ 50 - 120mm, riêng một số nơi có thể vượt 300mm. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mưa cường suất lớn trên 100mm trong vòng 3 giờ.
Trong ngày 20/6, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 15 - 30mm, có nơi trên 70mm. Về chiều tối và đêm, mưa lan rộng xuống đồng bằng Bắc Bộ, với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 60mm. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, có nơi trên 80mm, tập trung vào chiều tối.
Dự báo đi kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại vùng đồi núi dốc, ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cơ quan KTTV dự báo, từ ngày 20 - 21/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 55 - 60%.
Nắng nóng tại khu vực Bắc và Trung Trung Bộ được dự báo sẽ kéo dài trong những ngày tới.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước hôm nay 20/6:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng vùng núi và trung du nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-34 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-34 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Giá vàng ngày 5/6: Vàng tiếp đà giảm, về quanh mốc 155 triệu đồng/lượng
Tài sản thực được mã hóa - xu hướng tiềm năng mới của thị trường tài sản số
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
(THPL) - Trung tâm xếp hạng đại học thế giới (CWUR) mới công bố xếp hạng đại học thế giới năm 2026 với 21.291 cơ sở giáo dục tham gia....04/06/2026 20:14:00Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
(THPL) - Sáng 4/6, tại số 62 Tràng Tiền (TP. Hà Nội), “Chợ phiên Kinh Bắc” chính thức khai mạc. Đây là sự kiện nằm trong chương trình...04/06/2026 19:41:44Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
(THPL) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi về thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đã đề xuất cơ chế cho phép các ngân hàng...04/06/2026 19:40:58Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều ngày 4/6, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo đà hạ nhiệt của thị trường năng lượng thế...04/06/2026 16:56:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia