Dự báo thời tiết ngày 18/7: Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm có mưa dông
(THPL) - Hôm nay, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông, chấm dứt nắng nóng, trong khi đó nắng nóng ở miền Trung được dự báo có khả năng kéo dài đến khoảng 28-29/7.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000 m nên ngày và đêm 23/7, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 150 mm/24 giờ).
Mưa lớn tập trung vào đêm và sáng, có khả năng kéo dài đến đêm 25/7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh thấp từ ngày 23-24/7, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Trung Bộ, ngày 23/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến ngày 28-29/7.
Dự báo thời tiết chi tiết các vùng ngày và đêm 23/7:
Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-99%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-100%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Khu vực Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-94%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 34-37 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 29-32 độ C.
Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
(THPL) - Cuộc đua “Net Zero” không chỉ làm thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất, mà đang tái định nghĩa vai trò của khu công nghiệp (KCN). Trong...24/04/2026 18:00:29Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia