Dự báo thời tiết ngày 18/7: Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới và ở các tỉnh miền Trung thì kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết ngày 18/7:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 -27 độ C, cao nhất 33-36 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 57-93%. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 53-92%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; riêng phía Nam tối 17 và chiều tối 18/7 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 52-96%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 34-37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, đêm 17 và chiều 18/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Trên biển, Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió Tây Nam cấp 4-5. Bình Thuận đến Cà Mau, Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có mưa rào và rải rác có dông, có khả năng xảy ra lốc xoáy, biển động; tầm nhìn xa từ 4-10km, gió Tây Nam cấp 6, giật cấp 7-8. Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và rải rác có dông, đề phòng lốc xoáy; tầm nhìn xa từ 4-10km, gió Tây Nam cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Bắc Biển Đông có mưa bão ở phía Đông Bắc; tầm nhìn xa 4-10km, giảm xuống 2-4km trong mưa bão; gió Tây đến Tây Nam cấp 4; riêng vùng biển phía Đông Bắc gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.
Thanh Thanh
Tin khác
Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất
Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp
Hà Nội ban hành quy định mới, mở đường cho làng nghề tiếp cận chính sách hỗ trợ
Ninh Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm mua bán người trên không gian mạng
Làng nghề kim hoàn Kế Môn và dấu chân người khai nghiệp Cao Đình Độ
Hà Nội chuyển tư duy đối ngoại từ "tiếp nhận, thích nghi" sang "chủ động kiến tạo"
Giá vàng ngày 3/8: Vàng SJC duy trì ổn định quanh mốc 141 triệu đồng
(THPL) - Sáng nay (3/8), giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng nhẹ lên vùng 4.064 USD/ounce sau một tuần giao dịch đầy biến động. Trong nước, giá...03/08/2026 09:43:28Chăn nuôi Việt Nam: Từ cuộc đua sản lượng sang cuộc đua tiêu chuẩn
(THPL) - Áp lực từ các thị trường nhập khẩu lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản và Hoa Kỳ về truy xuất nguồn gốc, phát thải carbon và an toàn...03/08/2026 09:51:47Từ thung lũng gió Savannakhet đến hành trình tỷ đô
(THPL) - Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm...03/08/2026 09:25:36Miễn lệ phí qua VNeID và siết chặt quy định giao thông, phiên tòa
(THPL) – Từ tháng 8/2026, hàng loạt quy định pháp luật quan trọng chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp đến nhiều lĩnh vực đời...03/08/2026 09:02:21
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia