Dự báo thời tiết ngày 18/7: Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới và ở các tỉnh miền Trung thì kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết ngày 18/7:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 -27 độ C, cao nhất 33-36 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 57-93%. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 53-92%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; riêng phía Nam tối 17 và chiều tối 18/7 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 52-96%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 34-37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, đêm 17 và chiều 18/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Trên biển, Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió Tây Nam cấp 4-5. Bình Thuận đến Cà Mau, Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có mưa rào và rải rác có dông, có khả năng xảy ra lốc xoáy, biển động; tầm nhìn xa từ 4-10km, gió Tây Nam cấp 6, giật cấp 7-8. Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và rải rác có dông, đề phòng lốc xoáy; tầm nhìn xa từ 4-10km, gió Tây Nam cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Bắc Biển Đông có mưa bão ở phía Đông Bắc; tầm nhìn xa 4-10km, giảm xuống 2-4km trong mưa bão; gió Tây đến Tây Nam cấp 4; riêng vùng biển phía Đông Bắc gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.
Thanh Thanh
Tin khác
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng XIV
Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng phong thái tự tin, hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực và tinh thần của một nữ doanh nhân...10/01/2026 08:32:00Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hải Phòng sẽ thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng...10/01/2026 07:47:42Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ (2021-2030), tầm nhìn...10/01/2026 07:42:29Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2025
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính năm 2025 của các...10/01/2026 18:57:20