Dự báo thời tiết ngày 18/10: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ mưa to đến rất to
(THPL) - Ngày 18/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.
Tin không khí lạnh tăng cường
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (18/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9.
Dự báo: Trong ngày hôm nay (18/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay (18/10), ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông; từ nay (18/10) đến ngày 19/10, ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4.
Ngày hôm nay (18/10), ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động. Từ đêm nay gió trên các vùng biển giảm dần.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (18/10) đến ngày 19/10 có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.
Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 18/10:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ; Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ; Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, có nơi trên 23 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng khu vực đồng bằng cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, có nơi trời rét.
Thủ đô Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ; Nhiệt độ cao nhất : 20-22 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 20-23 độ, phía Nam 24-27 độ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng phía Nam ngày có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh, có nơi trời rét.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ. Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Mai Anh
Tin khác
Nghệ An: Khai hội Đền Vua Mai năm 2026
Bịa chuyện bị Công an “tra tấn” đến nhập viện để trốn tội
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến thống nhất danh mục quy chuẩn, tiêu chuẩn chủ yếu áp dụng cho Dự án xây dựng tuyến...01/03/2026 13:28:34Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Sáng 1/3, tại Quảng Ngãi, Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã...01/03/2026 13:23:00Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia