Dự báo thời tiết ngày 17/4: Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ gây mưa dông nhiều nơi
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng sớm nay (17/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Tin gió mùa Đông Bắc
Dự báo: Khoảng đêm nay (17/4) đến ngày 18/4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên từ nay (17/4) đến ngày 18/4, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; ở Đông Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Ở Bắc Bộ, từ nay (17/4) đến ngày 19/4 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ, vùng núi từ 13-16 độ.
Ở Bắc Trung Bộ, từ đêm nay (17/4) đến ngày 19/4 trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ.
Trên đất liền phía Đông Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 2-3; phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.
Từ đêm nay (17/4), trên đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,5m.
Khu vực Hà Nội: Từ nay (17/4) đến ngày 18/4, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 17/4:
Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trời rét, riêng khu vựcTây Bắc sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3, đêm vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió tây bắc, phía Nam gió đông nam cấp 2-3. Phía Bắc đêm chuyển lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C.
Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 27-30 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió đông nam, phía Nam gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tùng Lâm
Tin khác
Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Khơi thông nguồn lực sở hữu trí tuệ – Động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
(THPL)- Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề...26/04/2026 08:26:43Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết nhìn chung khá thuận lợi khi mưa giảm ở nhiều khu vực, trời tạnh ráo và nắng xuất hiện trở lại. Bắc...26/04/2026 08:24:23Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” diễn ra ngày 27-4
(THPL)- Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử, khơi dậy tinh thần tự...26/04/2026 10:54:17Việt Nam đứng thứ 18 trong tổng số 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025
(THPL) - Trong bảng xếp hạng của Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đứng thứ 18 trong 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025,...26/04/2026 22:33:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia