Dự báo thời tiết ngày 15/1: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét
(THPL) – Hôm nay 15/1, Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét. Khu vực Trung Bộ có mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông, phía Bắc trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ. Dự báo, ngày và đêm nay (15/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở khu vực từ Quảng Bình đến Huế phổ biến 14-17 độ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 15/1:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mây, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ, có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét; vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ; vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-21 độ.
Thanh Hóa đến Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ thQấp nhất 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6. Phía Bắc trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, cao nhất 21-24 độ. Khu vực phía Nam nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ; cao nhất 25-27 độ, riêng Bình Thuận 29-31 độ.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.
|
Dự báo thời tiết 10 ngày tới Thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới - Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa-Nghệ An: Dự báo thời tiết đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Trời rét, vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. - Khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định: Khu vực này thời tiết có mưa vài nơi; từ đêm 14/01 có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc trời rét. - Các khu vực khác: có mưa rào vài nơi. Thời tiết từ đêm 16/1 đến ngày 24/1 - Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa-Nghệ An: Đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Trời rét; riêng vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. - Khu vực từ Nghệ An đến Bình Định: Từ đêm 15-16/1, có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông; sau mưa giảm dần. Phía Bắc trời rét. - Các khu vực khác: Dự báo thời tiết từ đêm 16/1 đến ngày 24/1 có mưa rào và dông vài nơi. |
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Hà Nội "đếm ngược" 5 năm để chuyển toàn bộ taxi chạy xăng sang điện
Ông Trần Hồng Thái được giao điều hành Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Xuân về trên đỉnh Am Tiên - Hành hương giữa đất trời linh khí
Quảng Ninh: Kịp thời xử lý sự cố cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, bảo đảm an toàn cho 41 người
Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị
Xuất khẩu tôm Việt đón "tin vui" từ Mỹ và Trung Quốc
(THPL) - Sau khi lập kỷ lục xuất khẩu 4,6 tỷ USD vào năm 2025, ngành tôm Việt Nam tiếp tục bước vào năm 2026 với những tín hiệu lạc quan từ các...27/02/2026 17:48:24Sự cố nghẽn thanh toán T+2, nhiều nhà đầu tư "kẹt hàng"
(THPL) - Chiều ngày 27/2, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sự cố gián đoạn trong khâu thanh toán bù trừ khiến nhiều nhà đầu tư...27/02/2026 15:57:46VMSC tiếp tục chào bán 2,45 triệu cổ phiếu MSB
(THPL) - Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB, mã: MSB) ngày 26/2 công bố thông tin về kế hoạch thoái vốn của cổ đông lớn là Tổng Công ty Bảo...27/02/2026 16:03:28Doanh nghiệp Việt nâng tầm giá trị Việt
(THPL) - Khối doanh nghiệp tư nhân bước sang năm 2026 với một khí thế vươn mình mạnh mẽ hòa nhịp cùng kỷ nguyên mới. “Giá trị Việt”...27/02/2026 15:26:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia