Dự báo thời tiết ngày 14/4: Nắng nóng bao trùm cả nước
(THPL) - Hôm nay 14/4, nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi trên cả nước.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/4, Tây Bắc Bộ tiếp diễn chuỗi ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 37°C. Nắng nóng còn xảy ra cục bộ ở Đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35°C.
Thanh Hóa đến TP Huế vẫn là trọng tâm của đợt nắng nóng này khi nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 38-40°C, có nơi trên 40°C, đây là ngưỡng nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, kết hợp độ ẩm trong không khí thấp khoảng 30-35%, nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cháy rừng.
TP Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất dao động 36-38°C, có nơi trên 38°C. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36°C, có nơi trên 36°C.

Nắng nóng ở Tây Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ xu hướng dịu dần từ 16/4. Nắng nóng duy trì ở Trung Bộ đến ngày 16/4, từ ngày 17/4 cường độ giảm dần.
Từ chiều tối 16-17/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 14/4 tại các khu vực trên cả nước:
Phía tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Phía đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 30-32 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Duyên hải nam Trung Bộ: Có mây, phía bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía nam 32-35 độ C.
Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ C.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Không xây dựng thương hiệu vì sợ khủng hoảng: Nghịch lý nguy hiểm của doanh nghiệp!
Kỳ vọng luồng gió mới từ đội ngũ doanh nhân trong nghị trường Quốc hội
Australia xem xét điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm từ Việt Nam
Made in Da Nang Expo 2026: Cơ hội khẳng định vị thế hàng Việt trên trường quốc tế
Thị trường gas hạ nhiệt, giá bán lẻ giảm mạnh tới 30.000 đồng/bình 12kg
Chính thức khởi công dự án Danko The Country - Biểu tượng sống mới tại Thanh Hoá
Giá vàng hôm nay 14/4: Vàng SJC và nhẫn trơn chạm mốc 173 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sau khi ghi nhận những nhịp điều chỉnh giảm vào đầu tuần, giá vàng trong nước sáng nay (14/4) đã bất ngờ bật tăng thêm 1,5 triệu...14/04/2026 09:24:03Hỗ trợ tới 1 tỷ đồng mỗi năm cho nghiên cứu sinh xuất sắc giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức phê duyệt "Chương trình hỗ trợ nghiên cứu sinh xuất sắc giai đoạn 2026-2030" (Vietnam Research...14/04/2026 09:35:47Thanh Hóa: Thu giữ 23 cây muội hồng không rõ nguồn gốc tại nhà dân
(THPL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ 23 cây muội hồng không rõ nguồn gốc tại nhà một người dân trên địa...14/04/2026 09:37:31Siết chặt tuyến biển phía Nam, tăng cường 'lá chắn' chống buôn lậu
(THPL) - Trong bối cảnh tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng đang...14/04/2026 07:27:53
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia