Dự báo thời tiết ngày 11/10: Bắc Bộ se lạnh, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/10, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 21-24 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C.
Cũng theo Cơ quan KTTV, từ ngày 11/10 đến ngày 13/10, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-120mm, có nơi trên 150mm. Riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế 150-300mm, có nơi trên 350mm. Từ đêm 11/10 đến ngày 13/10, mưa lớn có khả năng mở rộng ra khu vực Nghệ An với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 250mm.
Ngoài ra, chiều tối và tối ngày 11/10, khu vực từ Quảng Nam đến Bình Thuận; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Mưa lớn ở khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 14/10. Từ đêm 12/10 mưa lớn có khả năng mở rộng ra khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1. Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 11/10:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, riêng khu Tây Bắc 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, vùng núi 18 - 21 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa - Nghệ An) ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.
Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.
Mai Anh
Tin khác
Giá vàng và ngoại tệ ngày 28/4: Vàng miếng SJC và nhẫn trơn giảm 500.000 đồng/lượng
Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một
Dự báo thời tiết ngày 28/4: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời dịu mát
Các doanh nghiệp đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng hàng hóa dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Triệt phá xưởng sản xuất bột canh, mì chính, dầu ăn giả tại Phú Thọ
Thủ đoạn mới của các doanh nghiệp sản xuất sữa giả, thuốc giả
Thời tiết ngày 27/4: Miền Bắc mưa to diện rộng, cảnh báo lốc, sét
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời...27/04/2025 08:48:32Hàng vạn người dân tham dự lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn 2025
(TH&PL) - Tối 26/4, hàng trăm nghìn người dân và du khách đổ về quảng trường biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), tham dự khai mạc lễ hội du lịch biển...27/04/2025 08:56:06Tọa đàm kết nối, khám phá du lịch xứ Thanh
(TH&PL) – Ngày 26/4, tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm famtrip khám...27/04/2025 06:08:57Kiểm soát thị trường vàng: Nhà nước cần hoàn thiện hành lang pháp lý cho giao dịch vàng, hạn chế đầu cơ, làm giá
(THPL) - Nhận định về thị trường vàng, TS Lê Ngọc Dũng, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ...26/04/2025 16:52:00