Dự báo thời tiết 8/4: Nắng nóng bao trùm cả nước
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, Bắc Bộ, Trung Bộ đều có trạng thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Nhiệt độ cao nhất tăng hơn 2-3 độ so với ngày 7/4, nhiệt độ phổ biến từ 30-33 độ, có nơi trên 35 độ C. Riêng Nam Bộ nắng nóng và có nền nhiệt cao nhất cả nước 36 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay 8/4:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ; cao nhất 27 - 30 độ, riêng khu Tây Bắc 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ; cao nhất 26 - 29 độ; có nơi trên 29 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ, cao nhất 30-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; cao nhất 30 - 33 độ, có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ C.
Trên biển, vịnh Bắc Bộ và vùng Biển Đông đều có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam cấp 4-5. Riêng vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận; Bình Thuận đến Cà Mau không mưa, gió nhẹ.
Bích Thảo
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia