Dự án Central Coast - Đà Nẵng: Dừng thi công vì ngang nhiên xây dựng không phép
(THPL) - Theo thông tin đã đưa về dự án cao ốc Central Coast nằm bên bờ biển Đà Nẵng ngang nhiên xây dựng không phép, nhóm phóng viên TH&PL đã liên lạc với ông Trần Văn Dũng, chánh thanh tra sở xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết đã kiểm tra và đối chiếu hiện trạng căn hộ và khách sạn Central Coast với phương án kiến trúc xây dựng mà thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt trước đây để đảm bảo đúng quy định của Thành phố.
Các sai phạm liên tiếp và nỗ lực thực thi pháp luật từ chính quyền
Theo ông Dũng cho biết, dự án đã được cục quản lý hoạt động xây dựng (Bộ xây dựng) thẩm định đồng ý hồ sơ thiết kế theo văn bản 635/HĐXD-QLTK, cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp chứng nhận thẩm duyệt về phóng cháy chữa cháy tại văn bản số 1557/TD-PCCC-P6 và UBND TP Đà Nẵng phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường tại văn bản số 2733/QĐ-UNBD…. Tuy nhiên chưa được Sở xây dựng Đà Nẵng cấp phép do vướng mắc vấn đề thủ tục đất đai.
Theo ông Dũng cũng chia sẻ khi chủ đầu tư hoàn thành thủ tục đất đai thì Sở xây dựng sẽ sớm cấp giấy phép xây dựng và công trình có thể tiếp tục được thi công cho kịp đón APEC, tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì chủ đầu tư buộc phải chấp hành.

Chủ đầu tư: "Bị phạt mới chịu làm"
Nhóm PV Thương Hiệu và Pháp Luật có liên lạc với chủ đầu tư thì được biết họ đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để thực hiện đúng nghĩa vụ xin phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Cuối giờ chiều nay chủ đầu tư thông báo đã hoàn thành thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ công ty Thành Đông về công ty Minh Đông. Thủ tục dự kiến sớm hoàn tất và chuyển các hồ sơ cần thiết sang sở xây dựng thành phố Đà Nẵng để hoàn thiện các giấy tờ liên quan.

Không hiểu vì lý do gì mà chủ đầu tư chậm trễ trong quá trình chuyển đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến khi bị các cơ quan chính quyền quận Sơn Trà liên tiếp xử phạt mới gấp rút các thủ tục liên quan.Dự án cao ốc Central Coast là một dự án lớn với quy mô 43 tầng ( 1 tầng hầm, 42 tầng nổi ) trong đó có các tầng lửng để xe, trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp trên diện tích gần 4000m2 với tổng vốn đầu tư hơn 1200 tỷ đồng trên vị trí đất “vàng” ven biển Đà Nẵng giáp tiếp giáp 3 mặt đường.
Tuy nhiên với những sai phạm liên tiếp, thanh tra sở xây dựng Đà Nẵng đã nhiều lần xử phạt công ty Minh Đông về hành vi xây dựng trái phép các ngày 31/3/2016, 25/11/2016, 01/12/2016, 27/2/2017 và gần đây nhất là 10/3/2017 ngoài ra còn xử phạt nhà thầu thi công là công ty cổ phần xây dựng Doza ngày 07/3/2017 và yêu cầu nhà thầu đình chỉ hoạt động xây dựng không phép. Hiện tại công trình vi phạm đang tạm dừng thi công cho đến khi được sở xây dựng cấp phép.
Quốc Tuấn
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia