22:47 ngày 21/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đồng Nai: Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm

19:47 12/10/2020

(THPL) - Bước đầu các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp, với lãi suất cao lên tới 180%/năm.

TTXVN đưa tin, ngày 12/10, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng đều ngụ tại thành phố Biên Hòa, để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bốn đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thanh Lan, sinh năm 1972; Quách Thị Lập, sinh năm 1966; Nguyễn Thanh Tâm, sinh năm 1979; và Vũ Đỗ Thanh Sang, sinh năm 1994, đều ngụ tại thành phố Biên Hòa, để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra ban đầu, sau thời gian theo dõi, vào tối 11/10, Đội Cảnh sát Kinh tế-Môi trường, Công an thành phố Biên Hòa, đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thanh Lan đang thực hiện hành vi thu tiền lãi của 3 người tại số nhà 115A/4, khu phố 6, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa.

Mở rộng điều tra, Đội Cảnh sát Kinh tế-Môi trường, Công an thành phố Biên Hòa, tiếp tục bắt giữ Quách Thị Lập, Nguyễn Thanh Tâm và Vũ Đỗ Thanh Sang, khi đang ẩn náu trong căn nhà của Lan.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, Lập, Tâm và Sang là các đối tượng làm thuê cho Lan. Ba đối tượng này có nhiệm vụ tìm người cho vay, đòi nợ hàng ngày, gây sức ép đối với những người vay tiền nhưng chậm trả tiền lãi, hoặc có ý định quỵt nợ. Khám xét nơi ở của Lan, lực lượng Công an đã thu giữ hơn chục cuốn sổ ghi chép cho vay lãi nặng của hàng trăm người.

Các đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ hình sự. (ảnh: TTXVN)

Thông tin trên báo Đồng Nai cho hay, tại cơ quan chức năng, bước đầu các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp, với  lãi suất cao lên tới 180%/năm. Chỉ tính riêng trong 3 tháng gần đây, các đối tượng này đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Công an TP.Biên Hòa yêu cầu người dân có vay tiền của các đối tượng nói trên, hãy tiên hệ với Đội Cảnh sát kinh tế- môi trường Công an TP.Biên Hòa để cung cấp thêm thông tin, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trung tá Mai Đức Quang , Đội trưởng Đội cảnh sát Kinh tế - Môi trường, Công an TP Hiên Hòa cho biết, tình hình tội phạm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn TP.Biên Hòa vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng cho vay lãi nặng luôn tìm cách hoạt động với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Thời gian qua, ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, để cảnh giác phòng ngừa, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an TP.Biên Hòa đã ngăn chặn, đấu tranh triệt xóa hàng chục  băng nhóm, đối tượng tội phạm  “tín dụng đen”. Chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Cảnh sát kinh tế- môi trường đã phát hiện, bắt, khởi tố 11 vụ, 25 đối tượng, về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, trong đó có 3 nhóm, 17 đối tượng...

Việc Công an TP.Biên Hòa triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng nói trên đã góp phần đảm bảo ANTT ở địa phương. Đây cũng là chiến công xuất sắc của lực lượng Công an trong  ngày đầu ra quân tấn công trần áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai, lần thứ XI, (nhiệm kỳ 2020- 2025)./.

Thanh Loan (TH)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu