Đồng Nai: Cách ly 109 thai phụ người Việt trở về từ Đài Loan
(THPL) - Sáng 8-7, Sở Y tế Đồng Nai tiếp nhận 237 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan, trong đó có 109 phụ nữ đang mang thai.
Trong chuyển bay trở về từ Đài Loan của 237 công dân Việt Nam đều là lao động làm việc tại Đài Loan. Sau khi sàng lọc sức khỏe, tất cả được đưa về khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (huyện Long Thành). Theo Vnexpress, trong tổng số 237 người, có 109 thai phụ (24-25 tuần tuổi), 37 người già và trẻ em. Toàn bộ xe và người được phun thuốc khử trùng, điều tra dịch tễ, phân chia về các phòng cách ly khi đến Đồng Nai.

Tại đây, các công dân được kiểm tra sức khỏe và bố trí, sắp xếp chổ ở, nghỉ ngơi. Đa số các trường hợp về khu cách ly có sức khỏe bình thường. Riêng một trường hợp bị sốt cùng với thai phụ 25 tuần đau bụng được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.
Bác sĩ Trần Minh Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, những người về nước sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nCoV trong sáng nay. Những trường hợp có kết quả dương tính hoặc có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị. Hiện có khoảng 100 cán bộ, y bác sĩ, công an, quân đội làm việc, phục vụ trong khu cách ly đợt này.
Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai sẽ điều động nhiều y bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa sản đến công tác tại khu cách ly nhằm chăm sóc sức khỏe các thai phụ.
Theo kế hoạch, sắp tới Đồng Nai sẽ còn tiếp nhận khoảng 350 công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về, Tuổi trẻ Online cho biết.
Đến ngày 8/7, Việt Nam đã qua 83 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 369, trong đó 345 người được chữa khỏi.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia