11:35 ngày 26/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Động đất 6,4 độ richter tại Albania, 154 người thương vong

06:51 27/11/2019

(THPL) - Ngày 26/11, một trận động đất cường độ 6,4 richter đã làm rung chuyển thủ đô Tirana, Albania, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 150 người bị thương.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có cường độ 6,4, xảy ra lúc gần 4 giờ sáng (giờ địa phương). Tâm chấn của động đất nằm cách Tirana 30 km về phía tây, ở độ sâu 10 km. Đây là lần thứ hai động đất mạnh xuất hiện tại Albania trong vòng hai tháng. Ba giờ sau trận động đất này, dư chấn mạnh cũng làm rung chuyển Tirana.

Tòa nhà tại Thumane bị sập sau trận động đất ngày 26/11. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Albania cho biết, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể của hai phụ nữ bên trong đống đổ nát của tòa chung cư tại làng Thumane và một người đàn ông đã tử vong sau khi hoảng sợ nhảy ra từ tòa nhà cao tầng ở TP Kurbin. Nạn nhân thứ tư được đưa ra từ đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở TP Durres. Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân viên cứu hộ kể lại, một trong những người thiệt mạng là một phụ nữ cao tuổi, bà đã cứu sống cháu trai bằng cách lấy thân mình che chắn cho đứa bé.

Theo các nhân chứng, nhiều người dân, trong đó có một số người mang theo trẻ nhỏ, đã chạy khỏi các tòa chung cư ở Tirana. Một số khu vực tại Tirana bị mất điện.

Do ảnh hưởng của động đất, nhiều tòa nhà đã đổ sập hoặc bị hư hại nặng nề. Hàng trăm người dân hoảng loạn rời khỏi các tòa nhà cao tầng để bảo đảm an toàn.

Truyền thông địa phương cho biết, đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Albania trong vòng 30 năm trở lại đây và là trận động đất mạnh thứ hai xảy ra tại quốc gia này trong vòng 2 tháng qua.

Trận động đất thứ nhất xảy ra ngày 21/9, với số lượng nạn nhân là 132 người, 35 ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, 420 ngôi nhà bị hư hại một phần, 10 xí nghiệp thương mại cũng bị thiệt hại.

Theo Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), Albania là nước nghèo nhất tại châu Âu với thu nhập bình quân thấp hơn 1/3 thu nhập bình quân của Liên hiệp châu Âu (EU).

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu