11:34 ngày 23/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Đóng cửa sân bay Vân Đồn 15 ngày để phòng chống dịch COVID-19

20:19 28/01/2021

(THPL) - Chiều ngày 28/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông ký quyết định số 196/QĐ-BGTVT về việc đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, sau khi xem xét đề nghị của Cục Hàng không, Vụ kết cấu hạ tầng và giao thông về việc tạm đóng cửa cảng hàng không này.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải quyết định đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn trong thời gian 15 ngày, kể từ 12h ngày 29/1/2021 đến 12h ngày 13/2/2021 nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các đơn vị liên quan thi hành ngay quyết định này.

Cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19 sau khi dịch lan rộng tại Hải Dương, Quảng Ninh.

Theo đó, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Đóng cửa sân bay Vân Đồn 15 ngày để phòng chống dịch COVID-19 (ảnh minh họa)

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách; kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn).

Đồng thời, các cảng hàng không cần kịp thời phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định; thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực cảng hàng không để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện yêu cầu tất cả các hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay; thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lưu trú và cách ly y tế đối với tổ bay theo các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Trước đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn trong 24 giờ, kể từ 12h ngày 28/1 đến 12h ngày 29/1. Tất cả các chuyến bay đi/đến sân bay Vân Đồn được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận.

Minh Đức

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu