Đội tuyển Việt Nam lên đường sang Trung Quốc
Vào lúc 2 giờ 30 ngày 8/10, sẽ lên đường sang Trung Quốc để bắt đầu các trận đấu giao hữu trong dịp FIFA Days vào tháng 10. Các cầu thủ Việt Nam lần lượt gặp đội tuyển Trung Quốc, Uzbekistan tại Trung Quốc trước khi bay sang Seoul gặp đội tuyển Hàn Quốc.
Trước ngày lên đường, HLV Troussier đã loại 6 cầu thủ từ danh sách tập trung 33 cầu thủ trước đó. Khá bất ngờ khi trong danh sách bị loại có 2 cựu binh dưới thời HLV Park Hang-seo là Đoàn Văn Hậu và Hồ Tấn Tài, vốn là hai cầu thủ chạy cánh có nhiều kinh nghiệm. Cùng với đó, 4 gương mặt khác bị loại vào giờ chót là Lê Văn Đô, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đức Phú (PVF) và Nguyễn Đức Anh (Hà Nội FC). Ngoài ra, ông Troussier cũng gọi tập trung vào giờ chót cầu thủ Minh Trọng.
HLV Troussier (trái) trao đổi với các trợ lý trên sân tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Trong buổi trao đổi cùng giới truyền thông vào chiều 7/10, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi xin nhấn mạnh dựa trên phong độ và thể trạng các cầu thủ mà tôi đưa ra quyết định chọn lựa. Và danh sách rút gọn với 28 cầu thủ cũng được lựa chọn dựa theo phong độ trong thời gian qua, chứ không phải theo tiếng tăm hay tên tuổi. Tôi không có nghĩa vụ chọn cầu thủ nổi tiếng, công thần trong quá khứ cho đội tuyển Việt Nam”.
HLV người Pháp nói thêm: “Những cầu thủ được lựa chọn không đồng nghĩa họ không có cơ hội dự vòng loại World Cup trong tương lai. Quá trình làm việc này sẽ được tôi lưu giữ trong suốt thời gian làm việc. Ngoài năng lực, các cầu thủ cần đảm bảo phong độ lẫn thể trạng. Nhóm cầu thủ tập trung từ đầu (ngày 2/10) đến từ Bình Dương, Viettel, Nam Định, Bình Định… sẽ có lợi thế hơn so với các gương mặt tập trung muộn. Họ đang có được phong độ, tinh thần tốt. Dự kiến, 80-90% lực lượng này sẽ đá chính trong trận gặp Trung Quốc vào ngày 10/10”.
Chuyến thi đấu này cũng là giai đoạn cuối của đợt chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây. HLV Troussier cho biết, gặp những đối thủ mạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc và Uzbekistan thì sai số là điều khó tránh, nhưng ông cũng trông chờ điều đó để kịp có những chỉnh sửa trước thềm vòng loại World Cup 2026.
Yến Oanh (T/h)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia