Đoàn Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Vật lý châu Âu
(THPL) - Theo thông tin từ Hội Vật lý Việt Nam, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý châu Âu tiếp tục đạt thành tích cao tại giải đấu này.
Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Khác với năm trước, các thí sinh của đội tuyển dự thi ngay tại địa phương mình để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Tại EuPhO năm nay, đội tuyển Việt Nam có 5 thành viên đến từ các tỉnh Bắc Giang, Nghệ An, Phú Thọ, Bắc Ninh, Đắk Lắk. Các thành viên này được tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 - 2021 và được Hội Vật lý Việt Nam thành lập trên cơ sở lựa chọn qua 2 vòng thi vào tháng 4/2021.
Dẫn đội là PGS.TS Nguyễn Cao Khang (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và TS Nguyễn Công Toản (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN).

Về kết quả đạt được, em Trần Dương Chính, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) xuất sắc giành huy chương Vàng. Đặc biệt, em cũng là 1 trong 5 thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi.
Ngoài ra, em Nguyễn Thanh Bình, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) giành huy chương Đồng.
Theo tạp chí ĐSPL, trước đó các thí sinh tham gia kỳ thi đã làm bài thi lý thuyết và thực hành trong ngày 19 và 20/6. Lịch chấm bài diễn ra trong các ngày 21-23/6. Ngày 24/6 diễn ra tranh biện điểm của thí sinh và cùng lên điểm vào ngày 25/6. Ngày 26/6 Ban tổ chức tiến hành họp lãnh đạo các Đoàn và tổ chức bế mạc.
Olympic vật lý châu Âu năm 2021 diễn ra từ ngày 19 đến ngày 26/6, với sự tham gia của 220 học sinh đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Theo báo VnExpress thông tin thêm, trước đó năm 2020, Olympic vật lý châu Âu có sự tham gia của 58 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khi đó, đội tuyển học sinh Việt Nam giành 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng.
Tuấn Minh (tổng hợp)
Tin khác
Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
(TH&PL) - Tổng hợp của Văn phòng Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, đến sáng nay (22/8), các địa phương trong tỉnh đã chủ động sơ tán 121...22/08/2026 16:56:39Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
