Đoàn Thị Hương sẽ ra hầu Tòa Thượng thẩm Malaysia vào ngày 16/6
(THPL) - Tòa án tối cao Shah Alam (Malaysia) vừa thông báo mở phiên xử kín vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol. Theo đó, phiên tòa diễn ra vào ngày 16/6 tới.
Theo luật sư The Poh Teik (một trong hai luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương), cả cô và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah đều sẽ có mặt ở tòa. Nhiều khả năng phiên tòa đầu tiên tại Tòa Thượng thẩm sẽ tiếp tục đưa ra các hồ sơ, chứng cứ liên quan tới vụ án.

Trước đó, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã phải ba lần ra hầu tòa tại bang Selangor, sau đó, tòa đã chuyển hồ sơ của vụ án này lên tòa tối cao để tiếp tục giải quyết. Dự kiến phiên tòa sẽ xử kín.
Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đang phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội theo điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia. Tuy nhiên cho tới nay, cả hai đều bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng mình bị lừa tham gia một chương trình truyền hình thực tế rồi được trả tiền chứ không phải ám sát ông Kim.
Đây là lần đầu tiên Tòa Thượng thẩm Malaysia mở phiên tòa xét xử hai nghi phạm trong vụ án của người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Cảnh sát Malaysia cáo buộc Đoàn Thị Hương cùng một nữ nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt người được cho là Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế KLIA2 hôm 13/2.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia, trong các buổi tiếp xúc lãnh sự gần đây, Đoàn Thị Hương có sức khỏe ổn định và tâm lý tốt.
Bích Thảo (t/h)
Tin khác
Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
(THPL) - Với vai trò Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™, Bellamy's Organic không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu toàn cầu mà còn...02/06/2026 07:02:00Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia