Đoàn khảo sát các vùng biển, đảo ven bờ năm 2025 thăm, tặng quà cán bộ, quân dân huyện đảo Cô Tô
(THPL) - Tiếp tục chuyến khảo sát, nắm tình hình các vùng biển, đảo ven bờ năm 2025, Đoàn công tác đã trao tặng trên 100 suất quà cho các cơ quan, đơn vị, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của huyện đảo Cô Tô.
Những năm gần đây, huyện đảo Cô Tô đã bứt phá vươn tầm, xứng đáng với vị trí trọng yếu, chiến lược, gìn giữ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và trở thành một “huyện đảo xanh”, vùng tiền tiêu Đông Bắc của Tổ quốc.
Hàng năm, huyện đảo Cô Tô đón hơn 300.000 lượt khách du lịch ra đảo và nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước đến tìm hiểu và mong muốn được đầu tư vào Cô Tô. Toàn huyện hiện có tổng số gần 400 phương tiện tàu thuyền khai thác hải sản trong đó có 20 phương tiện công suất trên 90CV.

Để tìm hiểu, góp phần phát triển kinh tế khu vực biển Cô Tô, chiều 14/4 vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cùng lãnh đạo các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định và các cơ quan, đơn vị liên quan đã đến thăm, làm việc tại huyện đảo Cô Tô.
Tại đây, Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên huyện đảo Cô Tô và viếng các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện đảo Cô Tô.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện đảo Cô Tô.
Đoàn cũng đã tiến hành khảo sát, nắm tình hình vùng biển đảo Cô Tô và trao đổi với lãnh đạo huyện về tình hình triển khai thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn trên biển, phát triển kinh tế biển và phòng, chống khai thác IUU.
Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng trên 100 suất quà cho các cơ quan, đơn vị, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của huyện đảo. Trong đó, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng quà lưu niệm cho huyện đảo và tặng 20 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn công tác tặng quà cho các cơ quan, đơn vị trên huyện đảo Cô Tô.

Đoàn công tác tặng quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: QN Media
Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã thành lập các tổ công tác tiến hành tiếp cận các tàu cá của ngư dân để tuyên truyền về các quy định phòng chống khai thác thủy sản trái phép và không khai báo IUU, kết hợp tặng quà, tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân đang làm ăn trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.

Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao ý thức của ngư dân trong chấp hành các quy định về chống khai thác IUU; đồng thời động viên tinh thần, củng cố niềm tin, tạo điểm tựa cho ngư dân yên tâm đánh bắt, phát triển kinh tế trên khu vực biển Cô Tô.
Trong ngày 14/4, Đoàn công tác các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh và Nam Định đã được nghe Thiếu tướng Trần Văn Hậu, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thông tin về lực lượng cảnh sát biển Việt Nam hiện nay; vị trí và tầm quan trọng của biển đông và biển đảo nước ta, thông tin cập nhật về tình hình biển Đông hiện nay.
Lê Quân
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26