Diên Phú (Pleiku): Xử phạt 13 người "né" chốt kiểm dịch COVID-19
(THPL) - Sau khi lập biên bản vụ việc, UBND xã Diên Phú đã ra quyết định xử phạt tài xế và những người trên xe vì vi phạm các quy định phòng, chống dịch, với số tiền 2 triệu đồng/người.
Theo báo VOV, khoảng 7h30 sáng 8/9, trong quá trình tuần tra, lực lượng công an xã Diên Phú (thành phố Pleiku) phát hiện ô tô khách nhãn hiệu Ford Transit loại 16 chỗ ngồi (BKS 77B 019.26) do tài xế Nguyễn Anh Thưởng (SN 1990, trú Thôn 6, xã An Trung, huyện Krông Chro, Gia Lai) điều khiển chở 13 người có dấu hiệu vi phạm.

13 người trên xe là công nhân đang thi công đường dây và trạm biến áp tại thành phố Pleiku. Số công nhân này trú tại huyện Ia Grai và làm việc tại thành phố Pleiku nên việc di chuyển chui, trốn trạm kiểm soát, không có các giấy tờ theo quy định đã được thực hiện nhiều lần.
Qua làm việc, tài xế T. không xuất trình được giấy phép lái xe. Người này cho biết được một người ở Thanh Hóa thuê chở 13 người (chủ yếu là người tỉnh Phú Yên và Bình Thuận) từ làng Ôrê 2 (xã Ia Grăng, huyện Ia Grai) vào xã Ia Kênh (TP Pleiku) để thi công, đấu nối hệ thống điện gió vào trạm điện 500KV.
Vì bản thân không có giấy phép lái xe, những người trên xe không có giấy xét nghiệm COVID-19 nên tài xế T. đã lái xe theo đường nhỏ để né chốt kiểm dịch.
Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, UBND xã Diên Phú đã ra quyết định xử phạt tài xế và những người trên xe vì vi phạm các quy định phòng, chống dịch, với số tiền 2 triệu đồng/người, đồng thời, gửi đề nghị Công an TP Pleiku tạm giữ phương tiện, tiếp tục điều tra, làm rõ.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia