21:50 ngày 12/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Điện lực Thanh Hóa 60 năm phát triển và trưởng thành

21:17 03/04/2024

(THPL) – Sáng 3/4, Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng và Công ty Điện lực Thanh Hóa với nhiều kết quả đã đạt được trong 60 năm qua.

Cách đây 60 năm (ngày 4/4/1964), Nhà máy điện Hàm Rồng chính thức được khánh thành với sự hỗ trợ của Hungary. Đây là nhà máy nhiệt điện có quy mô và công suất lớn nhất của hệ thống điện tỉnh Thanh Hóa lúc bấy giờ, đánh dấu sự phát triển của ngành điện xứ Thanh, tạo cho Thanh Hóa một nguồn điện lớn, phục vụ cấp điện cho hoạt động sản xuất nông nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp trong tỉnh, cho chiếu sáng thị xã Thanh Hóa và một số huyện lận cận.

Thay mặt tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư tỉnh ủy đã tặng Điện lực Thanh Hóa bức trướng của UBND tỉnh mang dòng chữ: “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa”.

Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Thanh Hóa luôn chung sức, đồng lòng, cần cù chịu khó, phát huy tinh thần học hỏi, đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều thành tựu gắn liền với các trang sử hào hùng của đất nước qua các giai đoạn lịch sử.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Điện lực Thanh Hóa từ chỗ chỉ có 410 cán bộ, kỹ sư, công nhân khi mới thành lập, đến nay đã có tổng số cán bộ, công nhân viên và người lao động trên 1.500 người. Từ năm 2010 đến nay, với phương châm năng động, sáng tạo, phát triển vững mạnh, thể hiện trách nhiệm của ngành Điện với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thực hiện các chỉ đạo và định hướng phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, từng bước hiện đại hóa lưới điện để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; xây dựng môi trường kinh doanh chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số,... để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. Tăng cường đầu tư nâng cấp và mở rộng lưới điện để đảm bảo cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhiều cá nhân của Cty Điện lực Thanh Hóa nhận bằng khen của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp lễ kỷ niệm, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng Công ty Điện lực Thanh Hóa bức trướng của UBND tỉnh mang dòng chữ: “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Nguyễn Đức Thiện gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến ngành điện Thanh Hóa và trân trọng cảm ơn Bộ Công Thương; các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã dành sự quan tâm hỗ trợ cho sự phát triển của ngành điện tỉnh Thanh Hóa nói chung, cũng như Công ty Điện lực Thanh Hóa nói riêng trong suốt những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để hạ tầng lưới điện tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát triển bền vững, phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp CNH, HĐH của tỉnh.

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Nguyễn Đức Thiện nhấn mạnh: Với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thanh Hóa, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58, ngày 05/8/2020 về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu: Phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Điện lực Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Để đạt được mục tiêu này đề nghị Công ty Điện lực Thanh Hóa cần phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức phấn đấu, không ngừng đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; đặc biệt là trong công tác đầu tư xây dựng các dự án lưới điện truyền tải, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, công tác tiết kiệm điện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tin tưởng rằng, những thành tựu nổi bật sau 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển sẽ là động lực to lớn để Công ty Điện lực Thanh Hóa vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của ngành mình và sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của Công ty Điện lực Thanh Hóa đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bằng khen, giấy khen của Tập đoàn Đoàn điện lực Việt Nam; Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu