Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam lần thứ I: Thương hiệu - vấn đề sống còn của doanh nghiệp
(THPL) - Không chỉ giúp doanh nghiệp Việt giữ được chữ tín, niềm tin nơi người tiêu dùng, việc xây dựng Thương hiệu còn là công cụ hiệu quả nhất để các doanh nghiệp Việt nâng cao sức cạnh tranh, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng như hiện nay.
Thực tế cho thấy, để xây dựng thương hiệu mạnh, doanh nghiệp Việt phải mất rất nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, nếu xây dựng thương hiệu thành công, doanh nghiệp sẽ được người tiêu dùng tin tưởng và biết đến, đây cũng chính là thành quả mà bất kỳ doanh nghiệp chân chính nào cũng muốn hướng tới.
Nhằm tiếp tục sứ mệnh đồng hành cùng các thương hiệu, doanh nghiệp Việt trên toàn quốc, TCĐT Thương hiệu và Pháp luật sẽ tổ chức sự kiện: “Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam lần thứ I và lễ vinh danh top 100 Thương hiệu uy tín – chất lượng” vào ngày 14/04/2019 tại Nhà hát lớn (Số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).


Đặc biệt, thông qua chương trình “Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam lần thứ I và lễ vinh danh top 100 Thương hiệu uy tín – chất lượng” một lần nữa hình ảnh của nhiều thương hiệu, doanh nghiệp Việt được nâng lên tầm cao mới. Họ xứng đáng là những doanh nghiệp, thương hiệu bản lĩnh, nhạy bén với xu thế thời đại xây dựng phát triển kinh tế đất nước sánh ngang với các cường quốc năm châu.
Nói về việc doanh nghiệp Việt xây dựng Thương hiệu, Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành nhận định: “Nhiều doanh nghiệp thậm chí không quan tâm, không coi trọng việc xây dựng thương hiệu, thế nên mới có những Doanh nghiệp vừa xây dựng thương hiệu chưa được bao lâu đã tự tay phá bỏ”.
Tiếp tục nhấn mạnh việc doanh nghiệp Việt xây dựng thương hiệu, ông Võ Trí Thành khẳng định thêm: “Các Doanh nghiệp Việt xây dựng thương hiệu rất khó nhưng lại phá rất nhanh. Điều này vô tình làm mất chữ tín của cộng đồng Doanh nghiệp không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở phạm vi toàn cầu".
Cũng tại một diễn biến khác, GS. TS Nguyễn Quốc Thịnh - Đại học Thương Mại Hà Nội cho biết: “Hầu hết các Doanh nghiệp chưa nắm vững về các công cụ để nâng cao sức cạnh tranh cho Doanh nghiệp. Trong khi, chính thương hiệu là một trong những công cụ để giúp các Doanh nghiệp làm được điều đó”

Theo ông Nguyễn Quốc Thịnh, trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm được bán ra hoàn toàn không mang thương hiệu của doanh nghiệp sản xuất. Điều này, rõ ràng là một thiệt hại cho doanh nghiệp Việt Nam. Cũng vì không chịu khó xây dựng thương hiệu nên nhiều sản phẩm xuất khẩu ra thế giới phải “đội lốt” các doanh nghiệp ngoại.
Ví dụ: Cá tra, basa, gạo… rõ ràng là những sản phẩm nông sản xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam, thế nhưng đã có mấy sản phẩm ghi dấu ấn của từng doanh nghiệp Việt?
Từ thực tế này, PGS. TS Nguyễn Quốc Thịnh cũng nhấn mạnh đến tính liên kết của Doanh nghiệp Việt chưa cao. Ông Thịnh cho rằng, nói đến thương hiệu, yếu tố về chất lượng sản phẩm chưa đủ, còn là cách thức mà doanh nghiệp cung ứng sản phẩm đó ra thị trường như thế nào?. “Thương hiệu còn là cách thức ứng xử của Doanh nghiệp với cộng đồng, liên quan tới trách nhiệm xã hội, tới những biến động bất định của thị trường”, ông Thịnh nêu rõ.
Bên cạnh đó, cũng theo ý kiến của nhiều doanh nhân khẳng định, so với trước đây, các doanh nghiệp Việt đã quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng và quảng bá thương hiệu đồng thời đưa ra bài toán làm cách nào để bảo vệ được thương hiệu của mình trước nền kinh tế hội nhập.
Đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức, xây dựng kịch bản chương trình Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam lần thứ I đã được hoàn thành với phong cách hiện đại và chuyên nghiệp. Các khách mời danh dự đã được chốt danh sách cụ thể, chi tiết, đăng đàn với nhiều tham luận hữu ích. Ban tổ chức sẽ tiếp tục tiếp nhận đơn đăng ký tham dự của các doanh nghiệp, thương hiệu trên toàn quốc.
Thanh Huyền
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26