ĐH Quốc tế TP.HCM nghiên cứu sản phẩm chống virus corona
(THPL) - PGS Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc tế TP.HCM đã nghiên cứu sản phẩm kháng khuẩn chống lây dịch virus corona.
Theo news.zing.vn, Antiviral colloidal silver là sản phẩm do nhóm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Y sinh, ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) chế tạo.

PGS Hiệp cho biết sản phẩm này gồm các thành phần nano bạc, chất ổn định nano và ethanol, dùng để xịt lên khẩu trang trước khi mang, sát trùng tay sau khi ho, hắt hơi hoặc trước khi ăn hay sau khi tiếp xúc với động vật, chất thải động vật.
Antiviral colloidal silver có thể phòng nhiễm virus, bao gồm các virus thuộc họ coronas, kháng nấm, sát trùng.
“Việc đeo khẩu trang y tế hiện nay chỉ có tác dụng tránh các dịch tiết có chứa virus, vi khuẩn bắn vào mình chứ không ngăn được virus xâm nhập vào cơ thể. Nhưng nếu xịt dung dịch này lên khẩu trang, nano bạc sẽ tạo nên lớp màng bảo vệ ngăn được các loại virus, vi khuẩn, đồng thời diệt sạch chúng”, PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp giải thích.
TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết trước mắt, trường sẽ phát miễn phí sản phẩm này cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường để phòng chống dịch.
"Sản phẩm hiện chưa được cấp phép của Bộ Y tế, chỉ sử dụng để giúp bảo vệ cho sinh viên và những ai sử dụng sẽ được nhóm hướng dẫn và theo dõi", PGS Hiệp cho hay.
Theo VietNamNet, PGS Nguyễn Thị Hiệp, nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM từng được trao thưởng 20.000 USD trong cuộc thi Giải thưởng khoa học ASEAN - Mỹ về nghiên cứu chăm sóc sức khỏe tại nhà nhằm giảm áp lực lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các đô thị.
TS Nguyễn Thị Hiệp từng là cựu sinh viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM. Tốt nghiệp đại học, chị sang Hàn Quốc học cao học và làm nghiên cứu sinh. Năm 2012, chị Hiệp trở về nước làm giảng viên Bộ môn Kỹ thuật y sinh, Trường ĐH Quốc tế.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam
Thị trường nội địa ổn định, xuất khẩu tiêu sang Mỹ tăng vọt gần 61%
Giá vàng và ngoại tệ ngày 28/4: Vàng SJC giảm tiếp, về gần mốc 168 triệu/lượng
Thanh Hóa: Nhiều cơ sở buôn bán thực phẩm “bẩn” không rõ nguồn gốc xuất xứ bị xử lý
Bắt đối tượng giết người lẩn trốn từ Quảng Ninh vào Thanh Hóa sau 16h gây án
Dự báo thời tiết ngày 28/4: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông
Vay mua nhà tại MB: Lãi suất từ 9,5%/năm, nhiều ưu đãi linh hoạt
(THPL) - Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tiền gửi có xu hướng hạ nhiệt, nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và mua nhà đang dần gia...24/04/2026 15:00:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, động viên công nhân, người lao động TP.HCM
(THPL) - Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Tổng...27/04/2026 15:27:00Giá căn hộ leo thang lên tới 128 triệu đồng/m2, Bộ Xây dựng lên tiếng
(THPL) - Bộ Xây dựng cho biết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu và đề xuất thêm các cơ chế...27/04/2026 14:24:45Người tiêu dùng Việt chi trung bình hơn 1.650 tỷ đồng mỗi ngày cho mua sắm trực tuyến
(THPL) - Theo báo cáo thị trường bán lẻ trực tuyến quý I và dự báo quý II do Metric – đơn vị chuyên tổng hợp và phân tích dữ liệu – vừa công...27/04/2026 14:22:02
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia