12:48 ngày 30/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Đến năm 2025, 20% số lượng iPad sẽ được sản xuất tại Việt Nam

13:35 26/09/2022

(THPL) - Trong những năm gần đây, Apple đã bắt đầu lắp ráp một số thiết bị, phụ kiện ở Ấn Độ và Việt Nam, từng bước cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Trang TechCrunch dẫn báo cáo của JP Morgan cho biết, Apple cùng các đối tác đã lắp ráp các sản phẩm của mình tại Việt Nam và Ấn Độ trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hãng công nghệ Mỹ đang tiếp tục muốn giảm sự phụ thuộc vào các công xưởng Trung Quốc bằng cách tăng sản lượng thiết bị tại hai nước này.

Cụ thể, đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đóng góp 20% tổng sản lượng iPad và Apple Watch, 5% lượng MacBook và 65% AirPods. Trong khi tại Ấn Độ, 5% sản lượng iPhone 14 sẽ được lắp ráp trong năm nay và tăng lên 25% trong ba năm tới.

"Apple đang chuẩn bị đưa hai quốc gia này trở thành những trung tâm sản xuất quan trọng trên toàn cầu", các nhà phân tích JP Morgan dự đoán.

Đến năm 2025, 20% iPad được sản xuất tại Việt Nam. Ảnh minh hoạ

Tạp chí VnEconomy đưa tin, nhiều nhà sản xuất OEM cũng đánh giá, Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất linh kiện và dịch vụ sản xuất điện tử (EMS) đối với các sản phẩm có khối lượng nhỏ.

Trước đó, Nikkei Asia cũng đã đưa tin, Apple có kế hoạch lắp ráp MacBook và Apple Watch tại Việt Nam. Hiện, Apple đang có 3 đối tác chuyên cung ứng các dòng AirPods, trong đó, có 2 đối tác đều có nhà máy ở tỉnh Bắc Giang.

Hiện các nhà máy ở Việt Nam hiện đang sản xuất nhiều sản phẩm quan trọng trên thị trường di động toàn cầu, bao gồm AirPods của Apple và các sản phẩm của Samsung, Xiaomi. 

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu