Đề xuất chạy tàu trở lại qua cầu Long Biên và cầu Đuống từ ngày 13/9
(THPL) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ đề nghị cho phương tiện lưu thông qua cầu Long Biên, cầu Đuống vào hôm nay (13/9) khi nước sông Hồng và sông Đuống rút đến mức an toàn.
Sáng nay 13/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) Thành phố Hà Nội đã ra Lệnh số 71/L-BCH về việc rút báo động lũ cấp II trên sông Hồng.
Theo đó, vào lúc 1h ngày 13/9 vào mực nước sông Hồng tại khu vực Long Biên (Hà Nội) là 10,39 m (mực nước báo động II là 10,50 m).
Căn cứ mực nước đo trên, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố Hà Nội lệnh rút báo động II trên sông Hồng vào hồi 1h ngày 13/9 tại địa phận các quận: Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và các huyện: Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm.
Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các quận: Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và các huyện: Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, các đơn vị ở địa phận trên và các ngành, cán bộ đã được giao nhiệm vụ thi hành nghiêm chỉnh những quy định khi có lệnh rút báo động II.

Trước thông tin trên, VNR cho biết, đơn vị đang chuẩn bị phương án đề xuất cho các đoàn tàu đi qua hai cây cầu Long Biên và cầu Đuống trở lại. Trước khi cho hoạt động, đơn vị đang tiếp tục kiểm tra toàn hệ thống cầu, để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông qua cầu.
Dự kiến, kiến nghị các đơn vị chức năng liên quan cho các đoàn tàu khác hoạt động bình thường từ 9h00 sáng, đồng thời kiến nghị để các phương tiện lưu thông bình thường trở lại.
Trước đó, vào lúc 15h ngày 10/9, lo ngại nước lũ sông Hồng dâng cao và chảy xiết, uy hiếp an toàn, Sở Giao thông Vận tải đã cấm người đi bộ và các loại phương tiện đi lại cả hai hướng trên cầu Long Biên.
Từ 22h đêm ngày 10/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng cấm người đi bộ và các loại phương tiện đi lại cả hai hướng lưu thông qua cầu Đuống.
Hiện tại, tuyến Hà Nội-Lào Cai, nước ngập trên diện rộng, nhiều vị trí cây đổ, cột thông tin đổ và đường sắt; nền đường sắt bị sạt lở, trôi nền đá, phải phong tỏa khu gian để tổ chức cứu chữa.
Nặng nhất là các khu gian từ Ấm Thượng-Lang Thíp (Km131+970-Km227+300), Thái Văn-Cầu Nhò (Km247+00-Km253+690), Làng Giàng-Lào Cai (Km282+215-Km293+560) bị sạt lở ta luy nền đường, nước ngập đỉnh ray, trôi nền đá. Hiện, đơn vị vẫn đang tích cực cứu chữa, để có thể thông đường toàn tuyến sớm nhất.
Tuấn Linh (t/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 9/6: Vàng SJC giảm tiếp, chênh lệch mua bán lên tới 5 triệu đồng/lượng
Từ 1/7, địa phương được cấp chứng nhận gạo thơm xuất khẩu sang EU và Vương quốc Anh
Lễ hội Trái cây Đồng Tháp thu hút 500.000 lượt khách, khẳng định vị thế "Miền trái ngọt"
Đề xuất nâng cấp hơn 80km tuyến Cao Lãnh - Rạch Sỏi lên chuẩn cao tốc hoàn chỉnh
Miễn lệ phí trước bạ 0% cho ô tô điện đến hết năm 2030
Dự báo thời tiết ngày 9/6: Bắc Bộ có mưa dông vài nơi, trời dịu mát
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cần đổi mới tư duy và tầm nhìn phát triển biển trong giai đoạn mới
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu đổi mới tư duy và tầm nhìn phát triển biển trong giai đoạn mới. Trong đó, trọng tâm là...08/06/2026 21:39:59Gần 22.000 người ở 4 nước Đông Nam Á cùng Vingroup “Hành động vì Hành tinh Xanh”
(THPL) - Sáng ngày 5/6, hơn 21.700 người dân địa phương, tình nguyện viên và cán bộ nhân viên các công ty thành viên và liên kết của Tập đoàn...06/06/2026 10:01:00ASUS phổ cập AI cùng dải sản phẩm AI PC thế hệ mới tại Computex 2026
(THPL) - ASUS đã công bố dải sản phẩm thiết bị tiêu dùng tích hợp AI mới nhất của hãng tại Computex 2026. Bao gồm một danh mục toàn diện bao...08/06/2026 22:04:52Nông dân là "bệ đỡ" của nền kinh tế, lực lượng chiến lược trong phát triển nông nghiệp
(THPL) – Phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú khẳng định...08/06/2026 17:14:29
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia