10:51 ngày 14/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Đẩy mạnh chủ động nguồn nhân lực, Bamboo Airways tiếp tục khai giảng khóa học viên phi công A320, E190

09:45 31/03/2022

(THPL) - Thông qua sự kiện này, Bamboo Airways cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất đào tạo học viên phi công máy bay Embraer 190 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Đạt chuẩn đầu ra chỉ trong vòng 4 tháng

Ngày 29/3, tại Trung tâm đào tạo phi công BAA Training Việt Nam (TP.Thủ Đức - TP.HCM), Bamboo Airways chính thức Khai giảng Khóa đào tạo đầu tiên chuyên ngành Học viên phi công máy bay Embraer 190 và khóa đào tạo chuyên ngành Học viên phi công máy bay Airbus A320 thứ hai. Sự kiện có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bamboo Airways, lãnh đạo BAA Training Việt Nam và các học viên phi công Airbus A320, Embraer 190 cùng gia đình. 

Khóa học được triển khai trong bối cảnh Bamboo Airways đang vận hành đội bay đa dạng chủng loại máy bay, từ các máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, thân hẹp Airbus A320/321 và cũng là hãng bay tiên phong đưa máy phản lực khu vực Embraer 190 về khai thác tại Việt Nam.

Ngày 29/3, Bamboo Airways tiếp tục khai giảng khóa học viên phi công A320, E190

Thông qua sự kiện này, Bamboo Airways trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo học viên phi công máy bay Embraer 190 tính đến thời điểm hiện tại. 

Ngoài ra, khóa đào tạo học viên phi công máy bay Airbus A320 là khóa thứ hai Bamboo Airways triển khai, trực tiếp theo sát quá trình huấn luyện Type Rating (huấn luyện chuyển loại tàu bay A320/321) của học viên. Trước đó, học viên cần học huấn luyện Type Rating ở những trung tâm được Cục Hàng không Việt Nam công nhận trước khi ứng tuyển vào Bamboo Airways.

Toàn bộ khóa học được thiết kế phù hợp với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, áp dụng các giải pháp huấn luyện hàng không tiêu chuẩn mới nhất, sử dụng công nghệ mô phỏng tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế. Đội ngũ giảng viên là Cơ trưởng, giáo viên bay với kinh nghiệm hàng chục nghìn giờ bay, được tuyển chọn kĩ càng và chuẩn hóa chuyên môn.

Với các chuẩn mực khắt khe được áp dụng, Bamboo Airways và BAA Training Việt Nam đảm bảo các học viên được làm quen và đào tạo bài bản các quy trình vận hành tiêu chuẩn của ngành hàng không. Qua đó, học viên sẽ tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc cần thiết để có thể đạt chuẩn đầu ra cao nhất sau 4 tháng huấn luyện.

Ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Trung tâm đào tạo Bamboo Airways phát biểu trong khuôn khổ sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Đào Đức Vũ – Trưởng phòng đào tạo BAA Training Việt Nam nói: “Là thành viên của gia đình Avia Solutions Group, tập đoàn kinh doanh hàng không vũ trụ lớn nhất từ khu vực Trung & Đông Âu, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cung cấp những dịch vụ huấn luyện chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn EASA với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, với mục tiêu giúp học viên có đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia bất kể hãng bay nào, đặc biệt là Bamboo Airways –  hãng bay có chất lượng dịch vụ tuyệt vời ở Việt Nam hiện nay.”

Cũng tại sự kiện, đại diện cho toàn bộ học viên của khóa học, anh Lê Vũ Nguyên Bảo cho biết, để trở thành học viên của khóa học, các thành viên đã trải qua các cuộc thi sát hạch, phỏng vấn kĩ lưỡng, chuyên nghiệp do Bamboo Airways tổ chức.  

“Chúng tôi ý thức rằng bản thân cần phải học tập với tinh thần cao nhất và sự nỗ lực không ngừng để có thể trở thành phi công chính thức của hãng. Từ đó cùng với thế hệ phi công hiện tại để góp phần vào sự phát triển của Bamboo Airways - hãng bay đang phát triển vượt bậc cả về quy mô lẫn chất lượng”, học viên Lê Vũ Nguyên Bảo nói.

Đảm bảo chủ động nguồn nhân lực

Bamboo Airways hiện vận hành đội bay bao gồm 30 máy bay và vẫn tiếp tục nâng quy mô trong thời gian tới. Do đó,bên cạnh kế hoạch tuyển dụng phi công, Bamboo Airways không ngừng triển khai tuyển sinh, đào tạo học viên phi công để đảm bảo chủ động nguồn phi công dồi dào, đáp ứng tốc độ phát triển và định hướng của hãng.

Nói về những thành quả đạt được cũng như mục tiêu đội bay của Bamboo Airwats trong tương lai, ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Trung tâm đào tạo Bamboo Airways cho biết, chỉ sau 1 năm khai thác, hãng bay đã khai thác trên 20 máy bay, đến bây giờ là 30 máy bay, mục tiêu đạt quy mô 100 tàu bay đến giai đoạn 2025 – 2026. Điều này đồng nghĩa mỗi năm Bamboo Airways dự kiến bổ sung thêm 15 – 20 tàu bay, tương ứng là hàng trăm phi công. 

Học viên phi công tham gia khóa học chụp ảnh lưu niệm trong khuôn khổ sự kiện

“Chúng tôi mong đợi các bạn học viên sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để sớm gia nhập, trở thành thành viên của đại gia đình Bamboo Airways”, ông Nguyễn Thế Cường nói.

Đến nay, Bamboo Airways đã thực hiện 7 khóa đào tạo phi công tích lũy kinh nghiệm (IOE) với hơn 61 học viên. Dưới sự huấn luyện theo sát của các giáo viên, 99% các bạn có kết quả tốt và hơn một nửa đã trở thành cơ phó chính thức. 

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo của Bambo Airways, học viên được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế CASA, EASA, được Cục Hàng không Việt Nam và các tổ chức quốc tế công nhận và đủ điều kiện ứng tuyển vào vị trí phi công của các hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Sau khi hoàn tất các khóa đào tạo, các học viên có nguyện vọng làm việc tại Bamboo Airways sẽ được tham gia làm việc ngay để tích lũy giờ bay và nâng bậc phi công, thay vì phải chờ đợi, tìm kiếm cơ hội được bay. Đồng thời, hãng cam kết đem đến cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập, đãi ngộ hấp dẫn bậc nhất trên thị trường hàng không Việt Nam cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng, minh bạch. 

Theo kế hoạch khai thác của hãng và tình hình huấn luyện của khóa khai giảng, hãng dự kiến triển khai khóa đào tạo học viên phi công tiếp theo vào tháng 6, tháng 7/2022.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu