16:53 ngày 29/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Dây đeo Apple Watch có thể tích hợp camera

11:46 26/06/2019

(THPL) - Apple vừa nhận được bằng sáng chế đối với một dây đeo Apple Watch có camera tích hợp, được thiết kế để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Theo báo điện tử VTV, văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ vừa cấp bằng sáng chế cho Apple về một dây đeo trên chiếc Apple Watch có gắn camera.

Miêu tả về bằng sáng chế dây Apple Watch có gắn camera.

Trong sáng chế vừa được cấp, camera trên Apple Watch được tích hợp ở phần cuối dây đeo. Dây đeo này được mô tả được làm từ vật liệu linh hoạt đặc biệt cho phép uốn cong và kéo dài như ý muốn nhằm phục vụ cho việc chụp ảnh một cách thuận lợi nhất. Bằng sáng chế cũng miêu tả khi người dùng tiến hành chụp ảnh và quay video, màn hình của Apple Watch sẽ đóng vai trò như một kính ngắm.

Theo Engadget, người dùng chỉ cần kéo, rút và vặn phần này để chụp được bức ảnh lý tưởng của mình. Máy ảnh có thể đặt ở cả hai phía của dây đeo và thậm chí có thể cho phép chụp ảnh 360 độ. Cũng có một số cách để tắt camera, bao gồm cả việc kẹp dây đeo, nhấn nút trên dây đeo hoặc chạm vào màn hình.

Hiện tại, Apple đang muốn làm cho chiếc smartwatch của mình hoạt động độc lập với iPhone, vì tích hợp máy ảnh sẽ giúp giảm nhu cầu mang điện thoại bên mình, cho dù đó là chụp ảnh hay trả lời cuộc gọi FaceTime.

Trước đó, Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế này vào 16/9/2016, tức 1 tuần sau khi công bố Watch Series 2. Tuy nhiên tại Watch Series 3 và 4, không có bất cứ một camera nào xuất hiện trên hai chiếc đồng hồ thông minh này.

Tuy nhiên, thế hệ Apple Watch tiếp theo có thể là thời điểm chín muồi để Apple tung ra một tính năng đặc biệt mới, mà cụ thể là dây đeo có gắn camera nhằm hút người dùng.

Một số năm trở lại đây, đã có rất nhiều đồn đoán về việc Apple sẽ gắn một camera ở viền màn hình Apple Watch. Tuy nhiên điều này chưa thành hiện thực bởi theo phân tích, rất khó để bố trí một camera như vậy khi mà bên trong Apple Watch vô cùng hạn chế.

Một chiếc dây đeo có gắn camera được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu