Đấu giá thành công ấn bản đặc biệt "Bố già" 260 triệu đồng
(THPL) - Tối 18/7, Đông A Gallery đã tổ chức phiên đấu giá trực tuyến, giới thiệu tới đông đảo bạn yêu sách và các nhà sưu tầm ấn bản chữ A "Bố già" S500. Kết thúc phiên, cuốn sách đã được đấu giá thành công với mức 260 triệu đồng.
Đây là phiên đấu giá trực tuyến kịch tính và gay cấn nhất từ trước đến nay do Đông A tổ chức. Ấn bản chữ A "Bố Già" S500 đã nhận được sự yêu mến của rất nhiều nhà sưu tầm và bạn yêu sách. Trong vòng 1 giờ, đã có gần 100 lượt trả giá với mức giá liên tục bị vượt qua. Vào những giây cuối cùng của phiên, đã có hàng loạt lượt trả giá lên cùng một lúc.
Cuối cùng, ấn bản chữ A "Bố Già" S500 đã thuộc về nhà sưu tầm Nguyệt Ánh với mức 260 triệu. Đông A sẽ trích 15% giá trị giao dịch của phiên (39 triệu đồng) để đóng góp cho công tác hỗ trợ, phòng chống dịch Covid-19 tại Tp. Hồ Chí Minh.
.jpg)
Ấn bản chữ A “Bố Già” S500 là một trong các phiên bản được phát hành nhân kỉ niệm 50 năm tác phẩm được xuất bản lần đầu. Cuốn sách là đỉnh cao trong sự nghiệp của nhà văn Mario Puzo. Ấn bản kỉ niệm này do dịch giả Ngọc Thứ Lang chuyển ngữ, có phụ bản tranh minh họa của 12 họa sĩ đương đại Việt Nam và 2 bài giới thiệu của nhà báo Lê Hồng Lâm và Bình Bồng Bột.
.jpg)
Bìa sách được bọc bằng da dê Mysore (Chèvre Mysore) màu đỏ tươi (True red), được thuộc bởi nhà thuộc da Mégisserie Jullien - một trong những xưởng thuộc da dê thủ công bằng thảo mộc cuối cùng còn sót lại tại Pháp. Sau đó, Đông A tiếp tục xử lý thủ công bằng cách lạng mỏng tấm da, chỉ còn 0,6mm để có độ dày phù hợp bọc bìa đã bồi carton và gỗ MDF khiến cuốn sách không những sang trọng mà còn cứng cáp, bền chắc.
.jpg)
Họa tiết ở bìa 1, gáy sách và bìa 4 được mạ 2 màu đen và nhũ vàng. Ở bìa 4 có tên sách, tên tác giả, logo bản V, logo ấn bản kỉ niệm 50 năm xuất bản lần đầu, logo Đông A; tất cả đều được dập chìm.
Ngoài ra, cuốn sách được hoàn thành với nhiều công đoạn thủ công khác như: Bụng sách được mạ thủ công do Thư viện Huệ Quang thực hiện; hai tờ gác thủy ấn được làm thủ công từng tờ, mỗi tờ là duy nhất; cuốn sách được đục lỗ và khâu theo lối Passé-carton (khâu rết) cổ điển châu Âu... Ấn bản do Đông A thực hiện trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021.
.jpg)
Đây là lần thứ hai, ấn bản chữ A được Đông A đưa ra đấu giá. Hồi đầu năm nay, ấn bản chữ A “Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ” đã được đấu thành công với mức giá gõ búa là 130 triệu đồng.
.jpg)
.jpg)
Ngoài ra, trong phiên đấu giá đầu tháng 7 tại group Đông A | Buy, Sell & Exchange nhân kỉ niệm ngày mất của Marlon Brando (diễn viên đóng vai Bố Già Vito Corleone trong phim chuyển thể cùng tên, mất ngày 1/7/2004) và nhà văn Mario Puzo (mất ngày 2/7/1999), cuốn sách “Bố Già” phiên bản S100 (số 40) đã được gõ búa ở mức giá 85 triệu đồng.
Ngân An
Tin khác
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc
(THPL) - Điện Biên, ngày 11/5/2026 - Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây...11/05/2026 17:30:00Công an Hà Nội chuẩn bị kiểm tra gần 10.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh
(THPL) - Nhằm siết chặt quản lý an ninh, trật tự, đồng thời kịp thời chấn chỉnh vi phạm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản...12/05/2026 18:21:32Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
(THPL) - Sáng 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí...12/05/2026 13:07:00Lắng nghe dân nói để giám sát sắc bén, phản biện hiệu quả
(THPL) - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đã tập trung thảo luận về...12/05/2026 13:18:50
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia