03:31 ngày 27/07/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đấu giá thành công ấn bản đặc biệt "Bố già" 260 triệu đồng

14:39 19/07/2021

(THPL) - Tối 18/7, Đông A Gallery đã tổ chức phiên đấu giá trực tuyến, giới thiệu tới đông đảo bạn yêu sách và các nhà sưu tầm ấn bản chữ A "Bố già" S500. Kết thúc phiên, cuốn sách đã được đấu giá thành công với mức 260 triệu đồng.

Đây là phiên đấu giá trực tuyến kịch tính và gay cấn nhất từ trước đến nay do Đông A tổ chức. Ấn bản chữ A "Bố Già" S500 đã nhận được sự yêu mến của rất nhiều nhà sưu tầm và bạn yêu sách. Trong vòng 1 giờ, đã có gần 100 lượt trả giá với mức giá liên tục bị vượt qua. Vào những giây cuối cùng của phiên, đã có hàng loạt lượt trả giá lên cùng một lúc.

Cuối cùng, ấn bản chữ A "Bố Già" S500 đã thuộc về nhà sưu tầm Nguyệt Ánh với mức 260 triệu. Đông A sẽ trích 15% giá trị giao dịch của phiên (39 triệu đồng) để đóng góp cho công tác hỗ trợ, phòng chống dịch Covid-19 tại Tp. Hồ Chí Minh.

3 cạnh sách được mạ thủ công. Kỹ thuật này được thực hiện bởi Thư viện Huệ Quang.

Ấn bản chữ A “Bố Già” S500 là một trong các phiên bản được phát hành nhân kỉ niệm 50 năm tác phẩm được xuất bản lần đầu. Cuốn sách là đỉnh cao trong sự nghiệp của nhà văn Mario Puzo. Ấn bản kỉ niệm này do dịch giả Ngọc Thứ Lang chuyển ngữ, có phụ bản tranh minh họa của 12 họa sĩ đương đại Việt Nam và 2 bài giới thiệu của nhà báo Lê Hồng Lâm và Bình Bồng Bột.


Bìa sách được bọc bằng da dê Mysore (Chèvre Mysore) màu đỏ tươi (True red), được thuộc bởi nhà thuộc da Mégisserie Jullien - một trong những xưởng thuộc da dê thủ công bằng thảo mộc cuối cùng còn sót lại tại Pháp. Sau đó, Đông A tiếp tục xử lý thủ công bằng cách lạng mỏng tấm da, chỉ còn 0,6mm để có độ dày phù hợp bọc bìa đã bồi carton và gỗ MDF khiến cuốn sách không những sang trọng mà còn cứng cáp, bền chắc.

Bìa 1, bìa 4 và gáy sách được mạ bằng máy. Tuy nhiên bộ khuôn mạ sách bằng đồng được thiết kế riêng, và chỉ dùng cho 5 bản chữ Đ, Ô, N, G, A. Trong đó 4 bản còn lại không bán.

Họa tiết ở bìa 1, gáy sách và bìa 4 được mạ 2 màu đen và nhũ vàng. Ở bìa 4 có tên sách, tên tác giả, logo bản V, logo ấn bản kỉ niệm 50 năm xuất bản lần đầu, logo Đông A; tất cả đều được dập chìm.

Ngoài ra, cuốn sách được hoàn thành với nhiều công đoạn thủ công khác như: Bụng sách được mạ thủ công do Thư viện Huệ Quang thực hiện; hai tờ gác thủy ấn được làm thủ công từng tờ, mỗi tờ là duy nhất; cuốn sách được đục lỗ và khâu theo lối Passé-carton (khâu rết) cổ điển châu Âu... Ấn bản do Đông A thực hiện trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021.

Da để đóng bìa ấn bản chữ A Bố già S500 là da dê Mysore (Chèvre Mysore) màu đỏ tươi (True red) được thuộc tại Pháp bởi nhà thuộc da Mégisserie Jullien. Duy nhất ấn bản chữ A sử dụng.

Đây là lần thứ hai, ấn bản chữ A được Đông A đưa ra đấu giá. Hồi đầu năm nay, ấn bản chữ A “Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ” đã được đấu thành công với mức giá gõ búa là 130 triệu đồng.

Da dê được bọc vào sách và xiết bằng tay, để cố định 24 tiếng.
Mũ lưỡi trai (head cap) được làm ôm sát cổ áo bằng da.

Ngoài ra, trong phiên đấu giá đầu tháng 7 tại group Đông A | Buy, Sell & Exchange nhân kỉ niệm ngày mất của Marlon Brando (diễn viên đóng vai Bố Già Vito Corleone trong phim chuyển thể cùng tên, mất ngày 1/7/2004) và nhà văn Mario Puzo (mất ngày 2/7/1999), cuốn sách “Bố Già” phiên bản S100 (số 40) đã được gõ búa ở mức giá 85 triệu đồng.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu