Đảm bảo chế độ bảo hiểm cho gần 2.000 công nhân Công ty Texwell Vina
(THPL) - Hiện chỉ còn 20 lao động của Texwell Vina chưa nhận sổ bảo hiểm và cơ quan bảo hiểm sẽ nhanh chóng bàn giao cho những người còn lại.
Theo báo VOV, liên quan đến vụ gần 2.000 công nhân Công ty Texwell Vina bị giới chủ nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai khẳng định, toàn bộ người lao động của công ty này vẫn nhận được đầy đủ tất cả các chế độ bảo hiểm.
Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi xảy ra sự việc giới chủ Công ty Texwell Vina bỏ về nước, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã tiến hành rà soát và phát hiện ngoài khoản lương tháng 1/2018 không trả cho công nhân, công ty này đang nợ bảo hiểm của người lao động từ tháng 7/2017 với số tiền hơn 17,5 tỷ đồng.
Theo quy định của pháp luật, khi doanh nghiệp ngừng hoạt động thì người lao động cũng sẽ không còn được thanh toán chi phí bảo hiểm y tế. Tuy nhiên xét trường hợp của Công ty Texwell Vina, Bảo hiểm xã hội Đồng Nai sẽ hỗ trợ toàn bộ người lao động tại công ty này vẫn tiếp tục được hưởng các chế độ bảo hiểm y tế, chế độ thai sản.
Ông Phạm Minh Thành, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Đồng Nai thông tin, hiện sổ bảo hiểm xã hội của người lao động Công ty Texwell Vina đã được giao về cho người lao động tự quản lý từ năm 2017, do đó, người lao động sẽ không gặp phải khó khăn gì liên quan đến sổ bảo hiểm trong trường hợp có nguyện vọng tìm công việc mới.
“Sổ bảo hiểm hiện nay đã trả lại cho người lao động rồi chứ không phải công ty giữ nữa. Hai nữa là chúng tôi đang phối hợp với công đoàn địa phương để tạo điều kiện tìm việc giúp cho người lao động, những người có nhu cầu việc làm thì chốt ngay để chuyển. Tất cả đã được quản lý trên hệ thống nên rất tiện, không có gì vướng cả” - ông Thành cho biết.
Hiện chỉ còn 20 lao động của Texwell Vina chưa nhận sổ bảo hiểm và cơ quan bảo hiểm sẽ nhanh chóng bàn giao cho những người còn lại.
Theo TTXVN, ông Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết hiện tỉnh Đồng Nai đã nhờ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tìm và liên lạc với công ty mẹ của Công ty Texwell Vina ở Hàn Quốc. Khi liên lạc được, tỉnh sẽ cùng các bên liên quan họp bàn, đưa ra phương án giải quyết vụ việc.
Cơ quan chức năng đang bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng tài sản công ty. Nếu chủ sở hữu không đến, sẽ xác định tài sản vắng chủ. Tài sản này được cơ quan chức năng bán, thanh lý để lấy tiền trả lương cho công nhân, giải quyết công nợ.
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia