20:52 ngày 03/03/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đắk Nông: Nhân viên hợp đồng của ngân hàng BIDV lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

15:13 20/07/2017

(THPL) - Được nhận vào làm việc hợp đồng tại một ngân hàng lớn nhưng nữ nhân viên lại lợi dụng "mác" nhân viên ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của khách.

Ngày 19/7, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Luận (26 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Nông) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tháng 9/2016, Luận được ký hợp đồng thời vụ vào làm việc tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Đắk Nông với nhiệm vụ là in sao tài liệu, hướng dẫn khách hàng đến giao dịch. Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2017, Luận đã lợi dụng vào cái "mác" nhân viên ngân hàng của mình để lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Luận. (Ảnh: Zing.vn)

Theo đơn tố cáo của bà Đỗ Thị Thúy (43 tuổi, trú tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), vào khoảng giữa năm 2016, Luận đến thuê nhà của bà để ở. Sau một thời gian, giữa bà và Luận có mối quan hệ thân thiết. Đến cuối năm 2016, khi biết bà đang gom số tiền lớn để mở cửa hàng kinh doanh, Luận đã lập kế hoạch chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 23/12/2016, Luận chở một người phụ nữ tên Thân Thị Diệu (35 tuổi, trú tại thị xã Gia Nghĩa) đến nhà và giới thiệu là khách hàng của BIDV. Tại đây, Luận cho biết hiện bà Diệu đang nợ ngân hàng số tiền 2,7 tỷ đồng và đã đến hạn đáo hạn. Tuy nhiên, do chỉ mới có 1,4 tỷ đồng nên ngỏ ý muốn vay thêm bà Thúy 1,3 tỷ đồng trong thời gian ngắn để đáo hạn.

Mặc dù không biết bà Diệu là ai nhưng tin tưởng Luận là nhân viên ngân hàng, lại là chỗ “thân thiết” nên bà Thúy đã đồng ý ký giấy nợ cho vay 1,3 tỷ đồng.

Tiếp đó, dù khoản tiền vay nói trên chưa trả, Luận đưa tiếp Nguyễn Thị Lệ Hằng (33 tuổi, trú tại thị xã Gia Nghĩa) tới và cũng giới thiệu là khách hàng vay vốn tại BIDV 2 tỷ đồng, hiện có 600 triệu đồng và cần vay 1,4 tỷ đồng trong 3 ngày để đáo hạn. Bà Thúy tiếp tục đồng ý và cả hai lần vay nợ đều có Luận cùng người vay nợ ký tên vào giấy vay tiền.

Cũng với thủ đoạn trên, Luận đã nhờ người đứng ra vay của bà Nguyễn Thị Huệ (trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) số tiền 1,4 tỷ đồng; vay bà Phạm Thị Tương (trú thị xã Gia Nghĩa) số tiền 6,94 tỷ đồng…

Theo trình báo của các bị hại, sau một thời gian vay tiền, họ không thấy Luận đến trả nợ như đã hẹn và đã nhiều lần liên hệ yêu cầu trả tiền nhưng Luận luôn tìm cách lảng tránh với lý do lãnh đạo ngân hàng đi công tác, lãnh đạo ngân hàng bị tai nạn chưa ký giải ngân cho khách hàng được…

Trong khi đó, ông Lê Văn Cường - Giám đốc BIDV Chi nhánh Đắk Nông cho biết, Nguyễn Thị Kim Luận được ngân hàng ký hợp đồng lao động ngắn hạn từ tháng 9/2016 và được phân công làm việc tại Phòng Khách hàng doanh nghiệp. Nhiệm vụ chủ yếu của Luận là phụ giúp in sao tài liệu, không có nhiệm vụ làm hồ sơ vay vốn cho khách hàng. Đến ngày 16/3/2017, Luận có đơn xin nghỉ việc và đã được đơn vị chấp thuận.

“Sau khi bà Luận nghỉ việc, đơn vị mới nhận được đơn tố cáo của người dân. Hiện chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan cho cơ quan điều tra làm rõ”, ông Cường cho biết thêm.

Do vụ án liên quan đến nhiều đối tượng cũng như người bị hại nên cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ.

Tuấn Kiệt (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu