Đắk Nông: Chập điện, hơn 1.200 con lợn của dân chết cháy
(THPL) - Chỉ trong vòng 15 phút, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ trại lợn rộng hơn 1.000m2 cùng 1.200 con lợn chuẩn bị xuất chuồng phục vụ dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Ngày 19/1, trao đổi với PV báo Lao động, lãnh đạo UBND xã Nam Bình, huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn làm khoảng 1.200 con lợn chết cháy.
Chị Phạm Thị Thúy (ngụ thôn 7, xã Nam Bình) - chủ trang tại lợn cho biết, vào khoảng 17h30 chiều 18/1, chị đang làm ngoài vườn thì nghe trong trang trại có một tiếng nổ và một ngọn lửa bốc lên nghi ngút, bao trùm toàn trại lợn.
Vụ cháy xảy ra quá nhanh nên gia đình chị Thúy và người dân chỉ cứu được 20 con lợn. Hơn 1.200 con lợn bị chết cháy và chết ngạt.
Theo báo điện tử VTV, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện trong trang trại khiến đám cháy bùng phát. Ước tính thiệt hại hơn 2,5 tỷ đồng.
Sau khi vụ cháy xảy ra, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tới động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Toàn bộ số heo bị chết do hỏa hoạn đã được cơ quan chức năng phối hợp với gia đình tổ chức tiêu hủy trong ngày 19/1.
Trước đó, ngày 7/1, tại trang trại nuôi lợn của gia đình anh Nguyễn Quý Dương (thôn 12, xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra hỏa hoạn làm 1.200 con lợn bị chết cháy, thiệt hại trên 1 tỷ đồng.
Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ trại lợn rộng hơn 1.300 m2, tất cả số lợn đang trong thời gian tăng trưởng đều bị chết cháy.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. Sau khi xem lại camera được đặt trong chuồng lợn, anh Dương thấy hiện tượng chập điện dẫn đến cháy các tấm xốp (tấm giảm nhiệt cho chuồng lợn đặt sát mái tôn trong chuồng).
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia