Đắk Lắk: San ủi vườn, phát hiện quả bom nặng hơn 300kg
(THPL) - Một quả bom còn sót lại sau chiến tranh nặng 334kg, dài 1.2m vừa được người dân thôn 6, xã Ea Mnang, huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) phát hiện khi đang dùng máy ủi đất cải tạo vườn.
Chiều ngày 7/5, Ban Công binh (thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cư M’gar tiến hành phá hủy thành công quả bom lớn có trọng lượng 334 kg.

Trước đó, một hộ dân tại thôn 6, xã Ea Mnang, huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) dùng máy ủi đất để tôn tạo vườn thì phát hiện một quả bom lớn nằm dưới độ sâu khoảng 2,5 m nên đã gọi báo cho cơ quan chức năng.
Được biết, quả bom có ký hiệu 750LB dài 1.2m, đường kính 40cm. Đây là quả bom của quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam còn sót lại.
Ngay sau khi phát hiện quả bom, người dân đã báo với chính quyền và Ban Chỉ huy Quân sự địa phương. Sáng ngày 7/5, Ban Công binh thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cư M’gar nhanh chóng có mặt đưa quả bom lên mặt đất và đem đi nơi khác để hủy nổ.
Thượng tá Nguyễn Văn Huê - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cư M’gar - cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phát hiện bom, Ban chỉ Quân sự huyện đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cử lực lượng dân quân phối hợp với Công an xã bảo vệ không cho người và gia súc tiếp cận quả bom, báo cáo với các cấp. Sau đó đã phối hợp cùng Ban Công binh di chuyển an toàn quả bom ra khỏi khu dân cư và phá hủy thành công bằng cách dùng thuốc nổ để kích nổ quả bom”.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi trên 39 độ C
Bốn trụ cột thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng nửa cuối năm 2026
Vietnam Report công bố Top 10 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026
Thanh Hóa: Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước Bắc Trung Bộ
Bắt quả tang người phụ nữ tàng trữ trái phép vật liệu nổ ở Thanh Hóa
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ một phụ nữ về hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ, thu giữ 6,6kg thuốc nổ công...03/06/2026 10:45:45Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
(THPL) - Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, việc chấm điểm KPI trong giải ngân đầu tư công giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư,...02/06/2026 17:42:05Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
(THPL) - Ngày 5/6, Quỹ Vì tương lai xanh sẽ phối hợp cùng các công ty thành viên, công ty liên kết của Tập đoàn Vingroup, và nhiều tổ chức đối...28/05/2026 16:58:00“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
(THPL) - Giữa những đô thị ngày càng sôi động, sự riêng tư đang trở thành một dạng xa xỉ mới. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà...02/06/2026 17:35:49
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia