10:03 ngày 02/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đại diện Pfizer lên tiếng về thông tin một doanh nghiệp Việt nhập 15 triệu liều vắc xin Pfizer

21:27 31/08/2021

(THPL) - Liên quan đến việc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Donacoop đàm phán thành công để mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer, đại diện Pfizer tại Việt Nam cho hay, hiện tại trong giai đoạn đại dịch này, Pfizer chỉ cung cấp vắc xin Covid-19 Pfizer-BioNTech cho các chính phủ và các tổ chức lớn toàn cầu.

Sau thông tin một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã đàm phán và ký hợp đồng với Pfizer để nhập 15 triệu liều vắc xin Covid-19 của hãng này về Việt Nam vào đầu tháng 9, đại diện Pfizer đã lên tiếng.

Cụ thể, ngày 30/8, đại diện Pfizer cho biết, hiện tại trong giai đoạn đại dịch này, Pfizer chỉ cung cấp vắc xin Covid-19 Pfizer-BioNTech cho các chính phủ và tổ chức lớn toàn cầu.

"Khi chúng tôi hiểu nhu cầu cấp thiết của nhiều người muốn được tiêm phòng càng sớm càng tốt,  thì các chính phủ trung ương và các tổ chức lớn toàn cầu hiện ở vị trí tốt nhất để phân phối vắc xin một cách công bằng và bình đẳng cho người dân của các quốc gia", đại diện Pfizer tại Việt Nam cho hay.

Ảnh minh họa

Báo Thanh niên đưa tin, cũng theo vị đại diện này, việc thỏa thuận cung cấp vắc xin, các chính phủ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, phân bổ và phân phối vắc xin tại quốc gia của họ. "Chúng tôi xin khẳng định lại rằng không có vắc xin nào được cung cấp qua trung gian tại thời điểm này. Hiện tại, không có nhà phân phối tư nhân nào được ủy quyền cho vắc xin của chúng tôi trên toàn thế giới", đại diện Pfizer tại Việt Nam khẳng định.

Theo báo Tiền phong, trước đó, ngày 16/6, tại buổi tập huấn trực tuyến phân biệt vắc xin thật - giả giữa cơ quan an ninh Mỹ, hãng Pfizer và Tổng cục Quản lý thị trường Việt Nam, ông John Paul Pullicino - đại diện hãng dược Pfizer cho biết, vắc xin Pfizer cung cấp trực tiếp qua thỏa thuận song phương với chính phủ, không có nguồn tư nhân nào là hợp pháp.

Ông John Paul Pullicino cũng nhấn mạnh, hiện hãng đảm bảo cung cấp vắc xin thông qua nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ chính phủ các nước. Gần đây, hãng ghi nhận nhiều vắc xin Pfizer giả trên thế giới. Tại Việt Nam, hãng cũng ghi nhận trường hợp một số cá nhân tự nhận mình có quyền tiếp cận nguồn vắc xin Pfizer.

Trong khi đó, bà Vanessa Piepenburg - đại diện Đội an ninh toàn cầu của Pfizer tại Singapore cũng cho biết, hiện vắc xin Pfizer chưa được bán thương mại, bất kỳ các giao dịch thương mại nào đều là sản phẩm giả mạo hoặc không chính hãng.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu