05:44 ngày 23/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đại biểu người Việt dự Tết cộng đồng tại New York (Mỹ)

07:50 20/01/2020

(THPL) - Gần 400 kiều bào, cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York và đông đảo bạn bè quốc tế đã dự Tết cộng đồng do Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Lãnh sự quán Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo báo TTXVN, phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cùng Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật vui Tết cổ truyền Canh Tý.

Cuộc gặp có sự tham dự của gần 400 bà con kiều bào, cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại khu vực thành phố New York và vùng phụ cận, cùng nhiều bạn bè quốc tế.

Đại biểu người Việt dự Tết cộng đồng tại New York (Mỹ)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã thông tin những nét chính về tình hình trong nước năm 2019.

Đại sứ vui mừng chia sẻ cùng với sự vươn lên của toàn dân tộc, vị thế của Việt Nam ở khu vực và thế giới ngày càng được nâng cao, Việt Nam ngày càng được trân trọng trong trái tim của bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, Việt Nam đã nhận được tuyệt đại đa số sự ủng hộ của 193 nước khi ứng cử làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo báo Thời đại, nhân dịp Tết Canh Tý sắp đến, Đại sứ Đặng Đình Quý đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp quý báu của kiều bào với quê hương, đất nước. Đại sứ mong muốn bà con luôn gìn giữ tình cảm, sự gắn kết với quê hương và văn hoá Việt Nam; đóng góp tích cực cho sự phát triển và quan hệ đối ngoại sâu rộng của đất nước.

Trong không khí ấm cúng, kiều bào và bạn bè quốc tế đã cùng nâng ly chúc mừng năm mới, thưởng thức các món ăn truyền thống dịp Tết Việt Nam và chương trình văn nghệ do thanh niên, sinh viên Việt Nam và con em cán bộ các cơ quan Việt Nam tại New York biểu diễn.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu