11:07 ngày 08/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Đặc sắc đêm nhạc Trịnh giữa lòng phố cổ Hội An

10:12 01/05/2021

(THPL) - Ngày 1/5/2021, đến với thành phố Hội An du khách sẽ được đắm chìm trong không gian văn hóa, nghệ thuật giữa miền di sản Hội An với chương trình Di sản vượt thời gian, gồm: Trải nghiệm ẩm thực, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, art installation...

Theo đó, sự kiện được tổ chức đúng dịp nghỉ lễ 1/5 nên khách du lịch khắp nơi được tận hưởng những tinh hoa du lịch, văn hóa, ẩm thực và âm nhạc. 

Lấy cảm hứng từ "Hồi ức Hội An", chương trình nghệ thuật kết hợp với chuỗi hoạt động phố Hội mang tên "Di sản vượt thời gian" sẽ là điểm chạm kết nối những giá trị Hội An. Đó không chỉ là dòng mạch của lịch sử - nơi nối dài quá khứ - hiện tại – tương lai, mà còn là dòng chảy của văn hóa – nơi dung hòa yếu tố truyền thống và hiện đại. "Di sản vượt thời gian" sẽ trở thành biểu tượng chứa đựng giá trị tinh thần và cảm xúc Hội An.

Điểm nhấn của sự kiện kích cầu du lịch Hội An năm 2021 là chuỗi sự kiện nằm trong chương trình Di sản vượt thời gian như: Trình diễn nghệ thuật và triển lãm Art installation; Trải nghiệm ẩm thực…, đặc biệt là Đêm nhạc Trịnh do gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhạc sĩ Quốc Trung tổ chức.

Bến thuyền thực cảnh tái hiện thương cảng Hội An xưa (Ảnh: Internet)

Từ 17h – 18h ngày 1/5, lễ khai mạc được tổ chức long trọng tại dự án Hoian d’Or. Tại đây, khán giả sẽ mãn nhãn với các màn biểu diễn múa đương đại và triển lãm Art Installation. Tất cả đều được lấy cảm hứng, chất liệu từ Lụa – một trong những "hồi ức Hội An" đầy ấn tượng.

Từ 18h – 18h50: du khách sẽ di chuyển bằng thuyền vào dự án Hoian d’Or, sẵn sàng để thường thức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn được chia làm 2 phần chính. Phần đầu – Những sớm mai Việt Nam, gồm những nhạc phẩm kinh điển được thể hiện bởi nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Quang Dũng, Lệ Quyên, Cẩm Vân... Phần hai – Dòng sông Tơ Lụa, là những bản phối mang phong cách âm nhạc độc đáo qua bàn tay của nhạc sĩ Quốc Trung. Trong đó kể tới các tiết mục Em hãy ngủ đi (Thanh Lam), Có một dòng sông đã qua đời (Giang Trang), Tuổi đá buồn (Hà Lê)… Tất cả sẽ gợi nhắc về dòng chảy của ký ức, nơi chất tự tình của âm nhạc níu bước chân người đi. 

Đêm nhạc "Trịnh Công Sơn" cũng thể hiện đặc trưng tính cách của thương hiệu "Người sáng tạo giương cao ngọn đèn di sản" và thổi vào đó những dấu ấn, bản sắc riêng biệt của thời đại. Đây cũng chính là sự giao thoa, kết tinh và hội tụ các giá trị truyền thống xưa cũ dung hòa trong nhịp thở của cuộc sống hiện đại.

Ngoài ra, xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện, từ 8h – 22h du khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực và các làng nghề truyền thống của Hội An.

Phương Linh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu