Đà Nẵng: Người dân nô nức đi nhận quà Tết Độc lập
(THPL) - Trong ngày 31/8, tại nhiều nhà văn hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hàng nghìn người dân đã đến nhận phần quà trị giá 100.000 đồng theo chủ trương của Chính phủ, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Tại Nhà văn hóa khu phố Nhơn Thọ (phường Hoà Xuân), từ sáng sớm, người dân đã xếp hàng ngay ngắn, mang theo giấy tờ tùy thân để cán bộ địa phương kiểm tra, đối chiếu thông tin với danh sách từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Mỗi lượt chi trả diễn ra nhanh chóng, minh bạch. Không khí tại điểm phát quà rộn ràng, giống như một ngày hội của khu phố.
Tương tự, tại phường An Khê, Phòng Văn hóa - Xã hội thông báo lịch nhận quà bắt đầu từ sáng 31/8, tại điểm chi trả quà trên đường Hòa An 6. Ngay từ đầu giờ sáng, người dân đã đến đây để làm thủ tục nhận quà, phường bố trí cán bộ cùng lực lượng công an hỗ trợ để chi trả quà.
Trên địa bàn xã Hòa Vang việc chi trả quà tặng cho người dân, bắt đầu từ 10 giờ ngày 31/8. Địa điểm chi trả là tại 21 nhà văn hóa thôn trên địa bàn xã.

Trong khi đó, Phường Ngũ Hành Sơn có thông báo bắt đầu chi trả quà từ chiều 31/8 và cả ngày 1/9 (theo giờ hành chính) tại 12 nhà văn hóa trên địa bàn.
Bà Trần Thị Thôi (trú tại khu phố Nhơn Thọ 1) chia sẻ: “Món quà 100.000 đồng tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa tinh thần . Người dân chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng và Nhà nước trong ngày Tết Độc lập.”
Ông Nguyễn Văn Biểu (trú tại khu phố Nhơn Thọ 1) cho biết, khi nghe thông tin về việc mỗi công dân được nhận 100.000 đồng trong dịp lễ Quốc khánh, ông đã đến nhà văn hóa để làm thủ tục nhận. Gia đình ông có 8 nhân khẩu, tổng cộng nhận được 800.000 đồng.
“Hôm nay cả xóm rủ nhau ra nhà văn hoá, ai cũng vui vẻ, hồ hởi. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến không khí như một ngày hội chung,” ông Biểu nói.
Trước đó, ngày 30/8, UBND thành phố Đà Nẵng đã có quyết định phân bổ hơn 312 tỷ đồng về các xã, phường để tiến hành chi trả quà cho người dân.
Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết việc phát quà cho toàn dân sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn địa bàn thành phố trong 2 ngày 31/8 và 1/9, người dân chưa đến nhận trong thời gian này có thể nhận bổ sung sau nhưng không chậm quá ngày 15/9.
PV
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia