Đà Nẵng: Khởi tố vụ án liên quan đến ổ dịch tại thẩm mỹ viện Amida
(THPL) - Theo lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, quyết định khởi tố vụ án được căn cứ vào hậu quả gây lây lan dịch COVID-19 xảy ra tại Thẩm mỹ viện Amida, trong đó hành vi sai phạm là tụ tập đông người.
Trưa 13/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi “vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo điều 295 BLHS, xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida.
Liên quan đến thông tin trên, báo Tuổi trẻ cho hay, trước đó ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, các cơ quan tư pháp của thành phố đã họp và có thống nhất cao việc khởi tố vụ án hình sự liên quan đến phòng chống dịch ở thẩm mỹ viện Amida.
Ông Quảng đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly.

Được biết, thẩm mỹ viện Amida có 2 cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Đây là 2 ổ dịch COVID-19 với hàng chục nhân viên đang làm việc tại thẩm mỹ viện mắc bệnh.
Đến thời điểm hiện tại, ổ dịch tại Thẩm mỹ viện Amida (gồm hai cơ sở) đã ghi nhận 41 ca mắc, phần lớn là nhân viên làm việc tại đây. Ca bệnh đầu tiên được phát hiện là nữ BN 3131, nhân viên văn phòng của thẩm mỹ viện. Người này được cho là có lịch sử dịch tễ liên quan đến bar New Phương Đông (nơi phát hiện nhiều ca mắc COVID-19) nên được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khi được bạn đưa tới Bệnh viện Gia đình khám và kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2, theo báo Nhân dân.
Sau khi có kết quả khẳng định mắc COVID-19 của nữ bệnh nhân này, nhiều người liên quan là đồng nghiệp làm việc chung, đặc biệt là những người cùng tham dự cuộc họp của tổng công ty tại Thẩm mỹ viện Amida đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân liên quan đến ổ dịch này là người nhà, người có tiếp xúc gần với nhân viên cũng bị lây lan dịch. Ngoài ra, nữ tổng giám đốc của thẩm mỹ viện này và bốn người trong gia đình gồm chồng, con, em gái và người giúp việc đều nhiễm COVID-19.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng SJC tăng tới 2 triệu đồng mỗi lượng
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá
Giá xăng dầu ngày 2/4: Giá dầu thô lao dốc mạnh, thị trường chờ kỳ điều chỉnh mới
Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản hợp nhất đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,1%
Hải Phòng hướng tới lọt top các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất
Hải Phòng có tân Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố
(THPL) - Ông Đoàn Anh Phương, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng...02/04/2026 06:49:25Hải Phòng phê duyệt Đề án phát triển GD&ĐT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
(THPL) - UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Đề án “Phát triển giáo dục và đào tạo TP. Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn...02/04/2026 06:50:10Quảng Ninh: Khai thông tuyến du lịch kết nối vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ
(THPL) - Từ ngày 1/4/2026, tuyến du lịch kết nối giữa vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) chính thức được khai thông. Sự...02/04/2026 06:44:51Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Đòn bẩy từ hạ tầng chuyên sâu và chính sách đột phá
(THPL) - Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng, chuyển mình mạnh mẽ từ lắp ráp đơn giản sang chế...02/04/2026 06:46:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia