Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 tạm dừng đến trường từ ngày 13/12
(THPL) - Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP, thống nhất tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12.
Báo Tuổi trẻ đưa tin, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay, sau 1 tuần học sinh lớp 1 đến trường, đã có nhiều vấn đề phát sinh. Tính đến ngày 10/12, trên địa bàn thành phố có 29 trường tiểu học chưa thể tiến hành dạy học trực tiếp hoặc chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến vì trường ở vùng dịch COVID-19 có cấp độ 3.
Có 18 trường tiểu học phải kết hợp hai hình thức dạy học đối với những lớp có bệnh nhân COVID-19 liên quan giáo viên, học sinh, hoặc thầy trò đang ở vùng dịch COVID-19 có cấp độ 3.
Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp. Số ca mắc ngày càng tăng nhanh, nhất là số ca cộng đồng. Sở GD&ĐT đã đề xuất lãnh đạo thành phố quyết định tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12.

Các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 theo phương án đã thực hiện từ đầu năm học, đảm bảo các yêu cầu chuyên môn theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo. Riêng Trường tiểu học Hòa Bắc tiếp tục dạy học trực tiếp, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.
Theo báo VTV News, trước khi có đề xuất này, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã tổ chức thăm dò ý kiến đối với phụ huynh lớp 1 về việc tổ chức học trực tiếp. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 9 đến 10/12 và kết quả có hơn 77% phụ huynh đề nghị không tiếp tục dạy học trực tiếp; hơn 13% đề nghị tiếp tục học trực tiếp và hơn 9% không có ý kiến.
Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng vừa mới được tổ chức đi học trực tiếp từ ngày 6/12. Hiện tại, TP Đà Nẵng đang tổ chức học trực tiếp đối với khối 8, 9 và toàn bộ khối THPT. Riêng học sinh xã Hòa Bắc thì đi học trực tiếp toàn bộ.
Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm vaccine cho 1.849.424 liều, trong đó 966.508 người tiêm mũi 1 và 882.916 người tiêm mũi 2 (hơn 99% người trên 18 tuổi).
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11