05:09 ngày 09/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng đề nghị được đón khách quốc tế từ tháng 11/2021

10:27 17/10/2021

(THPL) - Mới đây, UBND TP Đà Nẵng có Tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ thống nhất cho phép TP Đà Nẵng được tổ chức đón và phục vụ khách quốc tế kể từ tháng 11/2021.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đề xuất được tổ chức đón và phục vụ khách theo 2 giai đoạn. 

Giai đoạn 1, từ tháng 11/2021: Khách quốc tế và Việt kiều đi theo mục đích thương mại, công vụ, hồi hương, thăm thân, nhập cảnh tại Đà Nẵng theo quy định về xuất nhập cảnh, cách ly theo quy định của Bộ Y tế do doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp lữ hành quốc tế) đủ điều kiện chịu trách nhiệm bảo lãnh và quản lý khách.

 Ảnh minh họa

Khách quốc tế đi theo mục đích du lịch theo tour/combo trọn gói khép kín tham quan du lịch Đà Nẵng, Hội An (nếu có), trước mắt tập trung thị trường trọng điểm Hàn Quốc, Nga... Công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh và quản lý khi khách nhập cảnh vào Việt Nam. Tour/combo trọn gói có thể là tour nghỉ dưỡng hoặc kết hợp chơi golf, vui chơi giải trí.... Dự kiến 15.000 - 20.000 lượt khách/tháng.

Giai đoạn 2, khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế, kèm theo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định của Chính phủ, thành phố. 

UBND TP Đà Nẵng thông tin thêm, nếu được chấp thuận, Đà Nẵng sẽ phối hợp các Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, quy trình, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình đón và phục vụ khách nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả khi triển khai phương án.

Được biết, phương án thí điểm đón và phục vụ khách quốc tế đến Đà Nẵng trong tình hình bình thường mới, ngoài lộ trình và hình thức triển khai còn có các điều kiện cần để triển khai phương án đón khách quốc tế; điều kiện đối với doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch tham gia đón khách; quy trình xét chọn đơn vị tham gia phục vụ khách và phương án xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Hiện Đà Nẵng đứng thứ 8/63 tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vắc xin cao, với số người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 1 đạt 95% và đạt 15% mũi 2. Đà Nẵng cũng là thành phố trọng điểm về du lịch của khu vực miền Trung.

Thành Sen

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu