Đã lấy mẫu xét nghiệm 52 trường hợp tiếp xúc với BN1453
(THPL) - Chiều ngày 30/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã cập nhật thông tin mới nhất về bệnh nhân 1453 nhiễm COVID-19, trú tại Quận 9.
Theo đó, bệnh nhân 1453 (là trường hợp nhập cảnh trái phép, đi chung nhóm với các bệnh nhân 1440, 1451, 1452) có lịch trình di chuyển như sau:
Bệnh nhân 1453 xuống xe tại đường Tên Lửa, Quận Bình Tân vào ngày 24/12/2020. Sau đó cùng nhóm người nhập cảnh trái phép ngồi uống cà phê tại phường Bình Trị đông B, Quận Bình Tân. Sau đó bệnh nhân đặt xe ôm công nghệ về Quận 9.
Tại Quận 9 bệnh nhân làm việc tại 1 xưởng làm đồng và ở trọ gần nơi làm việc. Trong thời gian ở tại đây bệnh nhân có đến mua đồ, ăn uống tại những địa điểm gần nơi ở. Đến 23 giờ ngày 28/12/2020, công an địa phương và y tế Quận 9 đã tiếp cận bệnh nhân. Bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung Quận 9 và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 52 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó 42 trường hợp có kết quả âm tính, 10 trường hợp đang đợi kết quả.
Trước tình hình trên, HCDC TP HCM khuyến cáo: Hiện nay, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đều đã khoanh vùng, được cách ly. Thành phố tiếp tục truy vết và mở rộng xét nghiệm giám sát một số phòng trọ có người lao động nhập cư. Do đó người dân thành phố không cần quá hoang mang trước các thông tin về địa điểm có liên quan đến bệnh nhân 1451, 1453.
Trong tình hình dịch bệnh diện biến phức tạp như hiện nay, người dân thành phố cần thực hiện tự theo dõi sức khỏe như sau: Chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết; Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; Hạn chế đến nơi tập trung đông người; Hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
Bên cạnh đó, cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc. Bluezone sẽ phát huy hiệu quả trong truy vết tiếp xúc khi nhiều người trong chúng ta cùng cài đặt nó.
Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh COVID-19 như sốt, ho, khó thở... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.01/03/2026 05:55:00Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Chuyên gia cho rằng việc tích hợp dữ liệu và xây dựng mã định danh tài sản được kỳ vọng sẽ chuyển đổi thị trường vận hành theo tin...01/03/2026 05:40:00Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Thông tin này đưa ra trong kế hoạch hoạt động năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng...01/03/2026 05:38:15Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
"Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của...01/03/2026 00:07:01
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia