Đã lấy mẫu xét nghiệm 52 trường hợp tiếp xúc với BN1453
(THPL) - Chiều ngày 30/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã cập nhật thông tin mới nhất về bệnh nhân 1453 nhiễm COVID-19, trú tại Quận 9.
Theo đó, bệnh nhân 1453 (là trường hợp nhập cảnh trái phép, đi chung nhóm với các bệnh nhân 1440, 1451, 1452) có lịch trình di chuyển như sau:
Bệnh nhân 1453 xuống xe tại đường Tên Lửa, Quận Bình Tân vào ngày 24/12/2020. Sau đó cùng nhóm người nhập cảnh trái phép ngồi uống cà phê tại phường Bình Trị đông B, Quận Bình Tân. Sau đó bệnh nhân đặt xe ôm công nghệ về Quận 9.
Tại Quận 9 bệnh nhân làm việc tại 1 xưởng làm đồng và ở trọ gần nơi làm việc. Trong thời gian ở tại đây bệnh nhân có đến mua đồ, ăn uống tại những địa điểm gần nơi ở. Đến 23 giờ ngày 28/12/2020, công an địa phương và y tế Quận 9 đã tiếp cận bệnh nhân. Bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung Quận 9 và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 52 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó 42 trường hợp có kết quả âm tính, 10 trường hợp đang đợi kết quả.
Trước tình hình trên, HCDC TP HCM khuyến cáo: Hiện nay, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến các bệnh nhân này. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đều đã khoanh vùng, được cách ly. Thành phố tiếp tục truy vết và mở rộng xét nghiệm giám sát một số phòng trọ có người lao động nhập cư. Do đó người dân thành phố không cần quá hoang mang trước các thông tin về địa điểm có liên quan đến bệnh nhân 1451, 1453.
Trong tình hình dịch bệnh diện biến phức tạp như hiện nay, người dân thành phố cần thực hiện tự theo dõi sức khỏe như sau: Chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết; Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; Hạn chế đến nơi tập trung đông người; Hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
Bên cạnh đó, cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc. Bluezone sẽ phát huy hiệu quả trong truy vết tiếp xúc khi nhiều người trong chúng ta cùng cài đặt nó.
Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh COVID-19 như sốt, ho, khó thở... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận huyện để được khám và xét nghiệm tầm soát.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Cần nhìn nhận khách quan về dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
Xây dựng cơ chế đặc thù, tạo "đột phá" phát triển văn hóa Việt Nam
Giá vàng ngày 22/4: Vàng lao dốc mạnh, "bốc hơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng
Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế lên 1 tỷ đồng và điều chỉnh giảm trừ gia cảnh
Khánh Hòa xây dựng thương hiệu quốc gia "Thành phố Nhiếp ảnh Việt Nam"
Dự báo thời tiết ngày 22/4: Bắc Bộ nắng nóng trước khi đón không khí lạnh
Thanh Hoá: Sầm Sơn diễn tập cứu hộ cứu nạn các tình huống khẩn cấp trên biển
(THPL) – Vào chiều 21/4, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND phường Sầm Sơn tổ chức lễ ra quân bảo đảm an ninh trật tự du lịch biển;...21/04/2026 21:50:30Doanh thu quý 1/2026 PNJ đạt 17.245 tỷ đồng
(THPL) - Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026 với doanh thu thuần đạt 17.245 tỷ đồng (tăng 79% so với...21/04/2026 21:51:08Giá xăng dầu đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 3.000 đồng/lít
(THPL) - Trong kỳ điều hành ngày 21/4, liên Bộ Công Thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm đồng loạt giá các mặt hàng xăng...21/04/2026 21:47:26Quyết liệt đấu tranh “không có vùng cấm” với thực phẩm bẩn
(THPL) – Sáng 21/4, tiếp tục chương trình làm việc tại nghị trường, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận sâu về vấn đề an toàn thực...21/04/2026 21:48:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia