Cuộc sống của thợ hàn sau một năm trúng Jackpot hơn 71 tỷ
Che mặt nhận thưởng hơn 71 tỷ đồng vì sợ nguy hiểm, dù đổi đời "tỷ phú" Vietlott Nguyễn Minh Dũng cũng gặp không ít phiền toái.
“Bữa nay là hơn một năm rồi mà vẫn còn ám ảnh luôn”, anh Nguyễn Minh Dũng từ chối ghi hình trực diện trong buổi gặp tại nhà ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM chiều ngày 12/12.
"Ám ảnh" theo ý anh là bởi nhiều người nhận ra sau hôm đeo chiếc mặt nạ quá nhỏ lên nhận giải Jackpot trị giá hơn 71 tỷ đồng.
Cách đây mới hơn một năm, anh Dũng còn là một công nhân thợ hàn với lương hơn 200.000 đồng mỗi ngày. Nhưng giữa tháng 11/2016, anh đột ngột thành "tỷ phú" nhờ trúng hơn 71 tỷ đồng từ một tờ vé số mua tại quận 5. Ngày lĩnh thưởng, anh yêu cầu giữ bí mật việc tổ chức trao thưởng, chỉ công bố thông tin tên viết tắt, quê quán, địa phương đang sinh sống và hình ảnh che mặt. Tuy nhiên, chiếc mặt nạ nhỏ làm người đàn ông tên D được công bố trên báo chí phải "khổ sở" về sau.
Sự cố chiếc mặt nạ chỉ che được phần mắt khiến những người từng gặp anh đều biết ngay. Đủ mọi thành phần làm phiền, xin đểu, từ nơi ở đến tận quê nhà Quảng Ngãi.
“Cái người 92 tỷ rồi tới tui đó. Tui trốn khổ sở luôn. Đủ mọi thành phần hết. Cũng nhờ cái này mà có tiền, nhưng đúng là tiền kiểu này thấy sợ thiệt luôn. Người ta tới nhà, thậm chí nhà ở quê người ta cũng biết”, anh Dũng kể lại.
Chỗ cũ không ở được, gia đình anh dọn qua nhà người em để sống nhờ. Điện thoại reo ngày đêm nhưng anh không dám bắt máy.
Đến cả chuyện ra đường hay ngồi quán cà phê anh cũng phập phồng lo sợ vì bị dòm ngó và bàn tán.
“Về quê ở Quảng Ngãi mở tiệc ăn mừng, mời một người là họ dắt theo cả gia đình đi vì cứ mỗi người mình tặng một phong bì. Cùng một nhà mà người này qua xong thì người khác thay phiên đến ăn tiệc”, anh Dũng kể lại.
“Cũng có một số người cứ nghĩ là mình được mướn. Nên dù mình có quay lên thì người ta vẫn nghi là có thật hay không. Tại vì người ta đã suy nghĩ vậy rồi. Số tiền quá lớn chứ không phải là nhỏ”, "tỷ phú" trúng số nêu thêm lý do từ chối lộ diện sau khi rất cởi mở cho nhân viên Vietlott và truyền thông đến nhà trò chuyện sau một năm lĩnh thưởng.
Khổ sở là có thật, nhưng anh Dũng cũng thừa nhận nhờ trúng số mà gia đình mới được đổi đời. Mấy ngày cuối năm, anh tất bật chạy khắp nơi, xem các mảnh đất để mua đi bán lại kiếm lời. Căn nhà 3,5 tầng ngang 6 mét, dài 21,5 mét ở khu dân cư Tên Lửa (Bình Tân) cũng sắp hoàn thiện.
Dự định ra Giêng gia đình sẽ tổ chức tân gia. Anh cũng đã sắm chiếc ôtô hơn 2,6 tỷ để đi lại làm ăn. Cách đây hơn tháng, anh mua thêm chiếc môtô hơn 800 trăm triệu đồng mà hồi làm thợ hàn từng ao ước.
“Ước mơ của tôi hồi làm công nhân là vợ chồng cố gắng có 1-2 tỷ gửi ngân hàng để lấy lãi hàng tháng. Rồi mình cứ đi làm đều đều. Lúc đó cũng tự biết là ước mơ thôi chứ cũng nghĩ là không bao giờ có thật”, anh nói.
Bù lại, số tiền hàng chục tỷ đã giúp anh mua được vài mảnh đất để đầu tư, xây một căn nhà cho cha mẹ ở quê và một căn nhà mới tại TP HCM cho gia đình. Vợ anh cũng nghỉ nghề bán cơm phần để làm nội trợ. Mọi quyết định tài chính từ ngày trúng số chị đều thuận theo ý chồng.
Chị với anh là người cùng quê và cả hai đều một lần đổ vỡ trong hôn nhân.
Con chung và riêng tổng cộng 5 người con trai. Mấy đứa con lớn vì bỏ học nên giờ anh cho đi học nghề sửa xe, hớt tóc. Còn đứa con nhỏ đang đi học thì anh chuyển sang trường tốt hơn. “Nó mà chịu học và học được thì tôi sẵn sàng cho nó đi du học sau này”, anh kể về đứa con út.
Có tiền, anh Dũng cũng dự tính được nhiều thứ. Trước mắt anh còn định xây thêm dãy nhà trọ và đưa gia đình sang Nhật Bản để thăm người em gái định cư đã lâu.
“Giờ nhờ có vốn mình làm chứ hồi đó không có thì chịu chết. Nhưng bây giờ ăn chắc mặc bền lắm. Làm gì cũng có sổ sách chi tiêu hẳn hoi. Phần tiền còn lại tôi vẫn để trong ngân hàng. Mỗi tháng lấy lãi được 70 - 80 triệu dùng chi tiêu cho cả gia đình”, anh cho biết.
Đến giờ, anh Dũng vẫn nhớ rõ dãy số mà mình trúng vì nói rằng đó là kỷ niệm lớn của cả đời. Hiện anh vẫn duy trì thói quen mua vé số thường xuyên. Chia tay mọi người ra về, anh tếu táo hẹn nếu trúng độc đắc lần hai sẽ chấp nhận lộ diện trước truyền thông.
“Tôi mà trúng lần nữa là tôi sẽ cho mấy anh quay phim chụp ảnh thoải mái. Nhưng nhận giải xong cả nhà tôi phải bay đi định cư nước ngoài ngay chứ người ta tìm không chịu nổi”, anh cười.
Viễn Thông
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia