13:24 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Cục Hàng không yêu cầu các hãng báo cáo việc giá vé máy bay giảm đột ngột

20:03 27/04/2023

(THPL) - Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu các hãng báo cáo tình hình bán vé máy bay dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, muộn nhất ngày 28/4.

Giá vé máy bay "quay xe" giảm mạnh trong những ngày cận kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 không chỉ khiến nhiều người bất ngờ mà còn đặt vấn đề có hay không việc ôm vé, nâng giá rồi giảm mạnh vào giờ chót.

Trước đó qua khảo sát ngày 22/4 cho thấy nhiều chặng bay "hot" đến Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt đều đã hạ nhiệt, nổi bật là chặng Hà Nội - Nha Trang và TP.HCM - Nha Trang. Cụ thể, đầu tuần trước, giá vé khứ hồi chặng Hà Nội - Nha Trang đi ngày 29/4, về ngày 3/5 không dưới 10 triệu đồng. Đến thời điểm này, chọn đi Bamboo Airways có giá là 6,1 triệu đồng, đi Vietjet hết 7 triệu đồng, đi Vietnam Airlines hết 7,1 triệu đồng. Chỉ có điều thời gian cất/hạ cánh của các chuyến bay trên đều rơi vào ban đêm.

Tương tự, giá vé khứ hồi chặng TP.HCM - Nha Trang đã giảm từ mức 4,2-7,4 triệu đồng trong tuần trước xuống còn 2,2-3,7 triệu đồng, giảm lên đến 50%. Khách đi Vietjet phải trả 2,2 triệu đồng, đi Vietnam Airlines phải trả 3,7 triệu đồng, trong khi Bamboo Airways đã hết chuyến chặng bay này.

Ở "đường bay vàng" Hà Nội - TP.HCM, giá vé khứ hồi thấp nhất thuộc về Vietravel Airlines với gần 3,2 triệu đồng, tiếp đến là của Vietjet với 3,2 triệu đồng, của Vietnam Airlines là 4,2 triệu đồng, của Bamboo Airways là 4,6 triệu đồng. Tất cả đều đã hạ nhiệt đáng kể so với thời điểm cách đây một tuần.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng báo cáo giá vé máy bay giảm đột ngột. Ảnh: Internet

Liên quan đến thông tin giá máy bay giảm mạnh, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu các hãng báo cáo tình hình bán vé máy bay dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, muộn nhất ngày 28/4.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nguyên nhân là nhiều khách hàng nghi ngờ có tình trạng găm hàng đẩy giá trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Đặc biệt, sau khi duy trì mức giá vé cao gần cả tháng, ngày 21/4, các hãng đồng loạt mở bán thêm nhiều vé mới, với giá thấp hơn những ngày trước đó, thậm chí có nhiều đường bay giá giảm còn 50%.

Hiện các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất đều cơ bản không còn chỗ đỗ trống cho khung giờ ban ngày, khung giờ bay đêm còn nhiều nhưng các hãng lại ít khai thác. Cục Hàng không yêu cầu hãng hàng không phải báo cáo cụ thể nguyên nhân vì sao giá vé lại tăng giảm đột ngột khi dịp nghỉ lễ đang tới gần.

Trước đó, để tránh mua mua phải vé máy bay giả, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa khuyến cáo hành khách. Cục Hàng không Việt Nam cho biết phương thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay là các đối tượng mạo danh đại lý, tự tạo ra các website, trang mạng xã hội, với địa chỉ đường dẫn, thiết kế tương tự kênh của các hãng hoặc đại lý chính thức, sau đó quảng cáo các mức giá rất hấp dẫn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng. Nếu khách hàng liên hệ, các đối tượng sẽ đặt chỗ, gửi khách mã đặt chỗ để làm tin và yêu cầu chuyển tiền thanh toán.

Sau khi nhận thanh toán, đối tượng không xuất vé và ngắt liên lạc. Do mã đặt chỗ chưa được xuất ra vé máy bay nên sẽ tự hủy sau một thời gian và khách hàng chỉ biết được việc này khi đến sân bay. Để tránh bị lừa mua phải vé giả, nhất là trong các đợt cao điểm đi lại như 30/4, 1/5, nghỉ hè, lễ, tết, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách cần mua vé trên kênh chính thức của các hãng và cần lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Tuấn Linh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu