Cục Hàng không Việt Nam đề nghị mở tất cả các đường bay nội địa từ ngày 23/4
(THPL) - Đây là nội dung trong bản báo cáo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa sau ngày 22/4 mà Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).
Theo Báo Kinh tế & Đô thị, trong bản báo cáo gửi Bộ chủ quản, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị tăng khai thác các đường bay nội địa lên tổng số 20 chuyến/ngày trong thời gian từ 23 - 30/4/2020.
.jpg)
Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất phân bổ lượng chuyến bay này theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines.
Tính theo các đường bay, chặng Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng và ngược lại sẽ phân bố cho Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.
Theo VOV, với đường bay từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác, các hãng hàng không được phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày.
Riêng đường bay TP Hồ Chí Minh-Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) và ngược lại sẽ là 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương khác được Cục Hàng không đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.
Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện các nội dung theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.
Các hãng hàng không phải duy trì triển khai và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19, và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định.
Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật... trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.
Trước đó, trong giai đoạn 16-22/4, Vietnam Airlines, Vietjet Air khai thác đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/ngày. Từ ngày 19/4-22/4, Bamboo Airways mới tăng khai thác lên 2 chuyến bay mỗi ngày trên hành trình khứ hồi Hà Nội-TP Hồ Chí Minh.
Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vẫn được Vietnam Airlines, Vietjet Air duy trì khai thác một chuyến/ngày.
Phương Nhi (Tổng Hợp)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52